Công Nghệ

7 chiếc điện thoại kì quặc nhất từng được ông lớn công nghệ Samsung ra mắt

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Samsung một trong những nhà sản xuất điện thoại khá chăm chỉ thử nghiệm những kiểu dáng sản phẩm mới, không ít trong số đó thực sự... kì lạ.

Samsung Juke (2007): Với Juke, Samsung đã cố gắng tìm cách kết hợp một chiếc điện thoại và một chiếc máy chơi nhạc MP3. Kết quả là là người dùng có một thiết bị với thiết kế khá “mỏng manh” đóng vai trò là một chiếc máy nghe nhạc khi đóng lại và một chiếc điện thoại khi mở ra. Bên cạnh phần bàn phím bấm cứng được giấu bên dưới màn hình mà người dùng có thể xoay để thấy và sử dụng. Samsun Juke còn có một bánh xe cuộn bằng kim loại có chức năng điều hướng các chế độ chơi nhạc trên màn hình.

Samsung Galaxy Round (2013): Màn hình cong trong vài năm trở lại đây trở thành một trong những đặc trưng hấp dẫn nhất trên điện thoại cao cấp của Samsung, thế nhưng mọi thứ đã bắt đầu từ năm 2013 với Galaxy Round. Đây là một chiếc điện thoại có phần màn hình lõm vào bên trong theo bề ngang để người dùng có thể cầ máy thoải mái hơn mặc dù kích thước của nó có thể khá lớn. Samsung ra mắt chiếc máy này tại Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2013.

Samsung Galaxy Golden (2013): Ngay cả trong kỉ nguyên của những chiếc smartphone, Samsung cũng không tử bỏ những chiếc điện thoại nắp gập. Samsung Galaxy Golden, smartphone được công ty này trình làng năm 2013, được trang bị hai màn. Hình cảm ứng kích thước 3,7 inch: một màn hình bên trong và một màn hình được bố trí trên nắp máy.

Samsung Reclaim (2009): Cũng giống như nhiều chiếc điện thoại khác cùng thời, Samsung Reclaim có phần bàn phím trượt. Dù vậy, điểm thực sự khiến chiéc điện thoại này nổi bật lại là thiết kế thân thiện với môi trường của nó. Theo đó, chiếc điện thoại nói trên có thân máy cấu thành từ nhựa tái chế trong khi đó phần hộp máy được làm từ giấy tái chế, theo CNET.

Samsung Galaxy S4 Zoom (2013): Đúng như tên gọi của mình, Samsung Galaxy S4 Zoom là một chiếc smartphone lai máy ảnh với điểm mạnh nhất nằm ở khả năng zoom quang học lên đến 10x. Chiếc điện thoại này được ông lớn công nghệ Hàn Quốc cho ra mắt vào năm 2013 như một biến thể của chiếc Galaxy S4.

Samsung Galaxy Beat DJ (2009): Samsung Galaxy Beat DJ không chỉ được thiết kế để phục vụ việc nghe nhạc – nó được tạo ra cho cả việc… DJ. Chiếc điện thoại có ngoại hình khá kì lạ này theo đó được cài sẵn một ứng dụng DJ để người dùng có thể khám phá. Dù vậy, Galaxy Beat DJ được cho là không nhận được nhiều thành công. CNET từng đánh giá ứng dụng DJ nói trên là “một trong nhứng tính năng không được sử dụng nhất mọi thời đại.” Điểm đáng nói là chiéc Beat DJ này có công nghệ âm thanh đến từ Bang & Olufsen.

Bang & Olufsen Serene (2006): Bang & Olufsen Serene xứng đáng là một trong những chiếc điện thoại có thiết kế lạ nhất mọi thời đại với một bàn phím kiểu xoay và hình khối thân máy hình thang. Với mức giá 1.275 USD khi ra mắt, Bang & Olufsen Serene là kết quả của sự hợp tác giữa Samsung và công ty âm thanh Bang & Olufsen. Nó được quảng bá trên thị trường như một thiết bị cai cấp cho những tiến đồ âm thanh. Dù vậy, Bang & Olufsen Serene có nhiều điểm trừ. Business Inside cho biết người dùng sẽ cần đến một chiếc tuốc nơ vít để có thể tiếp cận được với phần pin và thẻ SIM của chiếc máy.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

Tin mới nhất