Công Nghệ

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023

Như Khánh
Chia sẻ

Apple không bao giờ thảo luận về các sản phẩm mới trước khi chúng được chính thức giới thiệu. Tuy nhiên, thói quen tung ra một số sản phẩm cùng thời điểm hằng năm giúp mọi người đưa ra các dự đoán nhất định.

Theo CNET, năm nay, ngoài những sản phẩm như dòng iPhone 15 hay MacBook Air, Apple cũng có thể vén màn một thiết bị hoàn toàn mới là kính thực tế ảo được đồn đại từ lâu.

1. Dòng iPhone 15

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 và năm nay sẽ không có gì thay đổi. Một trong số những cải tiến quan trọng nhất có trên dòng iPhone 15 sẽ là chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C nhằm đáp ứng quy định mới của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng iPhone 15 hay hãng chỉ đơn giản là tạo ra một mẫu dành riêng cho khu vực EU. Một cải tiến khác có thể đến là sự xuất hiện của Dynamic Island trên các mẫu iPhone 15 thường.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 1
iPhone 15 sẽ là dòng iPhone đầu tiên chứa Dynamic Island trên toàn bộ dòng sản phẩm

Để phân biệt các mẫu cao cấp với thông thường, Apple dự kiến mang đến cho chúng các tính năng như camera kính tiềm vọng mới, khả năng zoom quang tốt hơn và nút thể rắn.

2. Kính thực tế hỗn hợp

Theo Bloomberg, thiết bị được mong đợi từ lâu này của Apple cuối cùng cũng có thể ra mắt vào tháng 6, đánh dấu bước đi lớn đầu tiên của Apple sang danh mục sản phẩm mới kể từ Apple Watch.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 2

Vấn đề là giá của kính này sẽ không rẻ, có thể lên đến 3.000 USD và chạy trên một loại phần mềm mới, về cơ bản là phiên bản 3D của giao diện iPhone. Báo cáo cũng nói sản phẩm có thể đi kèm chip Apple M2 - vốn được tìm thấy trong dòng sản phẩm MacBook hiện tại.

Những gã khổng lồ công nghệ như Meta, Sony hay Microsoft đều đã thử sức mình với VR (thực tế ảo) hoặc AR (thực tế tăng cường), tuy nhiên có thể sản phẩm đầu tiên của Apple mới có thể giúp phổ biến công nghệ này khi nhìn vào lịch sử lâu dài của công ty.

3. Apple Watch Series 9

Apple thường phát hành các mẫu Apple Watch mới cùng dòng iPhone mới vào mùa thu. Tuy nhiên, các cải tiến trên đồng hồ không quá đáng kể so với tiền nhiệm. Vẫn chưa rõ các tính năng cụ thể nhưng có khả năng đồng hồ sẽ bao gồm các bản cập nhật định kỳ như cải tiến hiệu suất thay vì các tính năng theo dõi sức khỏe mới.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 3
Apple Watch Series 9 sẽ được nâng tầm với các tính năng mới

Việc này phù hợp với những gì mà Apple đang theo đuổi ngày nay. Ngoài việc bổ sung cảm biến nhiệt độ và phát hiện nguy hiểm ô tô, Apple Watch Series 8 rất giống với Series 7. Hy vọng đồng hồ cũng sẽ thừa hưởng một số tính năng của Apple Watch Ultra, tuy nhiên chưa rõ liệu các mẫu SE và Ultra của dòng Apple Watch có được cập nhật trong năm nay hay không.

4. iMac mới

Những người hâm mộ máy tính đa năng đầy màu sắc của Apple có thể mong đợi iMac tiếp theo của công ty khi sản phẩm đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, có nghĩa nó có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 4

Chiếc máy tính này dự kiến đi kèm chip M3, một bước tiến so với chip M2 có trên MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Sản phẩm sẽ có màn hình 24 inch giống như phiên bản 2021, bao gồm cả màu sắc, cũng như thực hiện một số thay đổi thành phần bên trong.

5. Mac Pro với M2 Ultra

Apple cũng chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của Mac Pro hàng đầu sử dụng chip M2 Ultra. Điều đó sẽ đánh dấu sự khác biệt so với mẫu hiện tại, vốn ra mắt vào năm 2019 và đi kèm CPU Intel Xeon. M2 Ultra được cho là sẽ có 24 lõi CPU, 76 lõi đồ họa và 192 GB bộ nhớ RAM.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 5
Mac Pro là cỗ máy đắt nhất so với các sản phẩm từ Apple

Mac Pro giá 5.999 USD là máy tính để bàn cao cấp dành cho các chuyên gia và là sản phẩm cuối cùng còn lại trong dòng sản phẩm Apple không đi kèm bộ xử lý của công ty. Thiết bị dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng cuối mùa xuân hoặc hè, tức là nó có thể có mặt tại WWDC (hội nghị các nhà phát triển) do Apple tổ chức vào tháng 6.

6. MacBook Air 15 inch

Cuối cùng, MacBook Air sẽ lần đầu tiên có kích thước màn hình 15 inch vào năm nay, mặc dù chưa rõ liệu thiết bị này sẽ đi kèm chip M3 sắp ra mắt của công ty hay không. Ngoài ra, Apple cũng đang trong quá trình sản xuất chiếc MacBook Air 13 inch mới.

6 sản phẩm mới sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 Ảnh 6

Hai mẫu MacBook Air này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè, vì vậy Apple có thể sớm đưa ra những thông báo về chúng trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất