Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu

Duy Huỳnh
Copy Link
Chia sẻ

Với 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh dưới đây, bạn sẽ có được những bức ảnh xinh lưng linh, lưu lại những kỷ niệm đẹp trong dịp Tết Trung Thu này.

Những năm gần đây, Tết Trung Thu không chỉ là ngày lễ của trẻ nhỏ, là khoảng thời gian để sum họp gia đình mà còn còn là thời điểm để các bạn trẻ cùng nhau vi vu khắp phố phường.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 1
Những bức ảnh đẹp giúp lưu giữ những khoảnh khắc quý báu bên gia đình, bạn bè và những người yêu thương là điều không thể thiếu trong dịp Trung Thu này. (Ảnh: VietnamFamousDestinations)

Trong không khí nô nức của đêm trăng rằm, những bức ảnh đẹp giúp lưu giữ những khoảnh khắc quý báu bên gia đình, bạn bè và những người yêu thương là điều không thể thiếu.

Với một loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí nhưng chuyên nghiệp chẳng kém ảnh chụp từ studio dưới đây, bạn sẽ có được những bức ảnh xinh lưng linh, lưu lại những kỷ niệm đẹp trong dịp Tết Trung Thu này.

Adobe Photoshop Camera

Adobe Photoshop Camera là ứng dụng chụp ảnh mới nhất của Adobe, và hoàn toàn miễn phí trên iOS và Android. 

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 2
(Ảnh: Adobe)

Ứng dụng sở hữu các bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để chỉnh sửa ảnh cả trong lúc chụp và sau khi chụp. 

Adobe Photoshop Camera sử dụng công nghệ AI để quan sát và nhận biết chủ thể chụp hình, từ đó gợi ý hiệu ứng phù hợp hơn để chúng ta chụp ảnh.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 3
(Ảnh: Adobe)

Điều này đồng nghĩa, nếu bạn không biết nhiều về việc chỉnh sửa ảnh, chọn bộ lọc màu hay hiệu ứng phù hợp, Adobe Photoshop Camera sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Lightroom

Adobe Lightroom, hay còn gọi tắt là Lightroom, là ứng dụng chỉnh sửa và xử lý ảnh chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 4

Với công cụ mạnh mẽ kế thừa từ bản PC, Lightroom là ứng dụng tuyệt vời để bạn để được những bức ảnh xinh lung linh với chế độ chụp HDR, sử dụng AI để tự động chỉnh sửa ảnh, hay “cứu vãn” bức ảnh bị cháy sáng hay nhoè.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 5

Lightroom cũng cho phép bạn tự tạo bộ lọc màu riêng cho mình, hoặc tải về những bộ lọc có sẵn được chia sẻ trên các diễn đàn hay hội nhóm trên Facebook.

VSCO

VSCO là ứng dụng sống ảo 'làm mưa làm gió' trong nhiều năm qua và là cái tên luôn nhận được nhiều ưu ái từ hàng triệu người dùng trẻ tuổi.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 6
(Ảnh: VSCO)

Điều khiến VSCO làm say mê hàng triệu người không chỉ vì đây là ứng dụng dẫn đầu trào lưu chỉnh ảnh trên điện thoại, mà còn do sở hữu hàng trăm bộ lọc với hiệu ứng đẹp tuyệt vời, mang đậm chất nghệ thuật.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 7
(Ảnh: VSCO)

Với VSCO, bạn cũng có thể tùy chỉnh mức độ hiệu ứng do các bộ lọc tạo, kết hợp cùng các công cụ chỉnh ảnh để được những hình ảnh ưng ý và thích mắt nhất.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp khiến giới 'mộ điệu' mê mẩn và gắn bó trung thành bởi có nhiều tính năng đa dạng.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 8
(Ảnh: Google LLC)

Ứng dụng có nhiều tùy chỉnh chuyên nghiệp như phối cảnh, phơi sáng kép, ngược sáng, HDR Scape - cho phép ảnh phơi sáng nhiều lần, Grunge - viền chi tiết góc cạnh và ảnh chồng chéo nhau, hay Retro - ảnh chụp cổ điển,…

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 9
(Ảnh: Google LLC)

Tuy nhiên, Snapseed tương đối khó dùng đối với người mới bắt đầu. Ứng dụng này cũng không có nhiều bộ lọc màu nên người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc được chia sẻ trên mạng bằng cách quét mã QR, nhưng điều này tương đối mất thời gian.

RNI Films

RNI Films là một ứng dụng nhiếp ảnh tuyệt vời cho những ai yêu thích sử dụng các bộ lọc màu mang hơi hướng hoài cổ, đậm chất nghệ thuật.

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 10
(Ảnh: SLR Lounge)

Bên cạnh các bộ lọc khá phong phú, RNI Films cũng trang bị thêm một loạt những công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời như tăng sáng, tương phản, làm nét, thêm nhiễu hạt hay thêm vết xước film,…

5 ứng dụng chỉnh ảnh đẹp xuất thần mà bạn nhất định phải thử vào dịp Tết Trung Thu Ảnh 11
(Ảnh: SLR Lounge)

Với RNI Films, bạn có thể chỉnh sửa cả những bức ảnh RAW. Chất lượng của bức ảnh này khi được xuất ra sẽ tương đương với một bức ảnh được chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Duy Huỳnh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ