saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

5 tính năng quay video 'chất chơi' smartphone đã có thể làm được

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nếu như trước đây, video thường không phải tính năng được nhiều nhà sản xuất quan tâm thì đến nay thị hiếu người dùng đã thay đổi hoàn toàn.

Nếu như trước đây, video thường không phải tính năng được nhiều nhà sản xuất quan tâm thì ở thời điểm hiện tại sự phát triển của các mạng xã hội đã khiến nhu cầu người dùng thay đổi. Hiện tại, smartphone cũng có khả năng quay video khá hoàn thiện, ngay cả đối với những chiếc điện thoại tầm trung. Trong bài viết này, chúng tôi dùng chiếc OPPO Reno5 để chứng minh cho xu hướng này.

Phơi sáng kép ảo

Đây là tính năng quay video mới xuất hiện trên điện thoại. Nó thuộc dạng lồng ghép hai thước phim vào nhau để tạo nên thành quả cuối trông thú vị hơn nhiều. Trước đây để làm được bạn bắt buộc phải quay hai video và đưa vào máy tính, dùng phần mềm chuyên dụng để xử lý. 

Để truy cập được chế độ quay video này, trong giao diện chụp ảnh của OPPO Reno5 bạn tìm tới tab Thêm Nữa > Chân Dung Tổng Hợp. Lúc này máy sẽ cho phép bạn quay video đầu tiên để làm nền. Điều thú vị ở đây là máy không hề cứng nhắc khi cho phép bạn lựa chọn giữa việc quay hoặc chọn từ một clip có sẵn trong máy (quay trước đó hoặc bạn "lụm" từ trên mạng về chẳng hạn). Chính yếu tố linh hoạt này mà thành quả cuối cùng của bạn sẽ luôn có được lớp nền vừa lòng nhất có thể.

Bạn có thể chọn video nền từ clip có sẵn thông qua biểu tượng như trong hình

Bước theo rất quan trọng khi OPPO Reno5 sẽ nhận diện nhân vật chính trong bức hình. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên lựa bối cảnh phía sau chủ thể đơn giản và có màu sắc khác biệt. Tại đây trong giao diện ứng dụng camera sẽ xuất hiện hai tùy chọn là Kết Hợp hoặc Bóng Đen.

Video phơi sáng kép dạng Kết Hợp hiểu đơn giản là sẽ lồng ghép hai thước phim vào nhau. Cách thể hiện này cực hợp để bạn thể hiện các nội dung liên quan nhau như suy tư, mơ màng về một điều gì hoặc đơn giản là cặp đôi thể hiện tình cảm theo một cách mới lạ.

Dạng Bóng Đen trông hay ho chẳng kém khi bạn muốn khoe nhiều hơn nội dung của video nền lúc đầu được đóng khu trong hình thể của nhân vật chính. 

Video hiển thị kép

Ở tính năng nay máy sẽ quay đồng thời bằng cả camera trước và sau, sắp xếp bố cục vào một khung hình duy nhất giống với các video reaction, travel vlog bạn thường hay xem trên mạng đấy. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể tìm thấy ngay cạnh chế độ Chân Dung Tổng Hợp đã giới thiệu bên trên.

Trong giao diện quay video, điện thoại OPPO cung cấp cho bạn tùy chọn sắp xếp khung hình. Các lựa chọn bao gồm chia đôi màn hình, nằm ở một góc với khung hình chữ nhật hoặc bo tròn. 

Bạn thay đổi cách sắp xếp bố cục trong Video Hiển Thị Kép thông qua biểu tượng như trong hình

Đây là chế độ quay video cực hợp cạ với những ai đang ấp ủ ý tưởng làm vlog hoặc nội dung reaction. Không cần phải quay hai lần rồi xử lý ghép lại bằng máy tính phức tạp, dùng smartphone mới của OPPO bạn có thể làm xong chỉ "vài nốt nhạc". Với các cặp đôi, video hiển thị kép là cách thể hiện các hoạt động vui chơi, hẹn hò cùng nhau không hề tồi chút nào khi cả hai đều được xuất hiện trong khung hình.

Video xóa phông

Smartphone hiện tại cũng có thể quay video xoá phông. Trong chế độ quay phim, bạn sẽ thấy biểu tượng hình tròn nằm ở menu bên trái. Kích hoạt nó là máy sẽ bắt đầu nhận diện chủ thể để tạo nên video có bokeh lung linh.

Có chế độ quay xóa phông, video của bạn sẽ trông nghệ hơn hẳn

 Để nâng cao tính nghệ thuật và độc đáo cho thành quả, OPPO Reno5 còn cung cấp hẳn thêm công nghệ Chân Dung Màu AI giúp “làm bay màu” bối chung quanh, từ đó nhân vật chính trong khung hình càng thêm nổi bật. Để sử dụng tính năng hay ho này, bạn chọn biểu tượng bộ lọc > Chân dung màu AI trong menu hiện ra sau đó là xong.

Tết mà đi chơi chốn đông người thì hãy bật tính năng này lên trước khi bạn quay clip cho nàng nhé

Ngoài ra máy cũng cho phép người dùng chỉ giữ lại các màu như đỏ, xanh lá, xanh dương nằm ngay cạnh Chân dung màu AI. 

Chế độ quay Live HDR hoặc quay trong điều kiện thiếu sáng

OPPO Reno5 là smartphone hiếm hoi trong phân khúc tầm trung được tích hợp hai tính năng cao cấp là Live HDR và siêu quay đêm. Nhờ vậy giờ đây bạn có thể tự tin tác nghiệp trong nhiều tình huống khó nhằn như ngược sáng, chênh sáng mạnh và ngay cả lúc trời tối. Hãng cũng khéo léo khi tích hợp cả hai vào một chỗ duy nhất mang tên Video Nâng Cấp AI và một khi kích hoạt lên các tính năng sẽ hoạt động một cách hoàn toàn tự động.

Giống như khi chụp ảnh, Live HDR là công cụ cần thiết để video của bạn luôn thể hiện đầy đủ chi tiết, màu sắc trong vùng tối và sáng. Trước đây nếu như các khung cảnh bên cửa sổ hay lúc hoàng hôn quay phim chỉ thấy bầu trời trắng sáng thì lúc này thành quả bạn thu được chất lượng ấn tượng hơn hẳn.

Để ý bạn sẽ thấy mọi chi tiết vùng sáng (khu vực bên ngoài) và vùng tối (trong nhà) đều được máy thể hiện tốt nhờ có Live HDR

Với Siêu Quay Đêm, khung hình sáng rõ, ít nhiễu hạt hơn so với quay video thông thường. 

Có siêu quay đêm thì việc thu hình những sự kiện, lễ hội diễn ra ban đêm sẽ có chất lượng tốt hơn hẳn
Chụp thử với những màn pháo hoa rực rỡ

Những hiệu ứng đặc biệt

Nếu như trước đây, khả năng quay video chậm 960 fps chỉ có mặt trên các dòng máy cao cấp thì đến nay nó đã được đưa về cả những chiếc máy tầm trung. Trong mục Thêm Nữa, bạn sẽ thấy tùy chọn CĐ Chậm. Sau khi chọn, máy đủ thông minh để tự động nhận diện chuyển động nhanh trong khung hình nên việc của bạn là bấm quay và kiểm tra lại thành quả mà thôi.

Nói đến trải nghiệm quay video trên OPPO Reno5 sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến ứng dụng độc quyền Soloop giúp nhanh chóng tạo được video có hiệu ứng, màu sắc và âm nhạc chuẩn chỉnh chỉ trong vài nốt nhạc.

Bạn có thể chèn clip vừa quay xong vào Soloop để “xào nấu” rất nhanh
Trong Soloop lại bao nhiều “đồ chơi” để bạn tạo nên thành quả cuối cùng ảo diệu, xịn như dân “pro” vậy
Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN