saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

5 điều đáng mong đợi Apple không nhắc đến trong sự kiện lớn nhất mùa hè

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

WWDC 2021 đã kết thúc với nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ với người dùng Apple.

MacBook Pro mới

WWDC thường không phải là sự kiện dành cho phần cứng và năm 2021 không phải ngoại lệ. Mặc dù một số nguồn tin nói rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Pro mới tại WWDC 2021, Apple đã không thực hiện điều này.

Bloomberg nhận định MacBook Pro mới sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay. Như vậy, nếu điều này là xác thực, Apple chỉ còn 2 tuần nữa để ra mắt chiếc máy tính mới của mình.

Ứng dụng “pro” cho iPad Pro

Ảnh: 9to5mac

Sau khi ra mắt chiếc iPad Pro với chip M1, người dùng kỳ vọng iPadOS 15 sẽ giúp giải phóng toàn bộ tiềm năng của chiếc máy tính bảng này. Dù vậy, với những gì công bổ ở WWDC 2021, iPadOS 15 vẫn chỉ tập trung cải thiện giao diện người dùng và cải thiện khả năng đa nhiệm.

iPad Pro chạy chip M1 dùng macOS

Vì iPad Pro mới chạy con chip giống như trên máy tính Mac, nhiều người kỳ vọng iPad sẽ có thể sử dụng macOS để giải phóng hết hiệu năng mà nó có thể đáp ứng. Dù vậy, điều này sẽ không được hiện thực hoá. Khi iPad ra mắt vào thời điểm đầu năm nay, Apple cũng khẳng định vấn đề này bằng cách nói rằng mỗi sản phẩm và phần mềm tập trung vào các nhóm người dùng khác nhau.

Ảnh: 9to5mac

iOS 15 với biểu tượng thiết kế lại

Sau khi Apple giới thiệu các biểu tượng mới trên macOS Big Sur, nhiều người nói rằng Apple có thể sẽ áp dụng chiến lược tương tự với iOS 15 nhưng điều này cũng không xảy ra. Thực tế, các biểu tượng trên iPhone đã không có thay đổi lớn kể từ thời iOS 7.

HomePod và HomePod mini hỗ trợ định dạng nhạc Lossless

Ảnh: 9to5mac

Apple nói rằng HomePod và HomePod mini sẽ hỗ trợ nhạc Lossless trên Apple Music với một bản cập nhật trong tương lai. Dù vậy, chi tiết này lại không được nhắc đến trong WWDC 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN