saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

4 tính năng nhỏ nhưng có võ trên iOS 14 sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách bạn dùng iPhone

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Khi iOS 14 “cập bến” thiết bị của bạn vào mùa thu này, nó sẽ mang đến khá nhiều tính năng nhỏ nhưng cực kì có ý nghĩa.

Tuần này, Apple đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone và không ít trong số các tính năng mới sẽ giúp người dùng sử dụng chiếc điện thoại của mình nhanh chóng và thoải mái hơn.

App Library

(Ảnh: Apple)

Sự ra đời của App Store vào năm 2008 đã kích hoạt màn tăng trưởng ấn tượng của số lượng ứng dụng trong iPhone. Hiện tại, người dùng iPhone thể lựa chọn sử dụng khoảng 1,85 triệu ứng dụng, theo Statista. Thực tế này đang khiến những chiếc điện thoại của chúng ta “đông đúc” hơn bao giờ hết.

Apple dường như đã nhận ra vấn đề này và bổ sung một công cụ mới vào iOS 14 mang tên gọi App Library. Tính năng mới sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng của người dùng dựa theo thể loại đồng thời cho phép người dùng giấu các ứng dụng để thiết bị của bạn gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, App Library cũng tự động hiển thị các ứng dụng mà nó cho rằng bạn có thể cần.

Người dùng có thể truy cập vào App Library bằng cách vuốt tay từ đáy màn hình Home. Bên cạnh đó, khi tìm kiếm một ứng dụng, iOS 14 sẽ tự động sắp xếp chúng theo thứ tự alphabet để người dùng dễ tìm kiếm hơn.

Ảnh có thể tìm được và caption cho video

Trong iOS 14, người dùng sẽ có thể thêm caption (chú thích) cho ảnh và video. Tính năng này sẽ hữu ích theo hai chiều hướng khác nhau: giúp bạn ghi nhớ thêm các ngữ cảnh và thông tin liên quan đến chúng và, quan trọng hơn, giúp bạn tìm kiếm hình ảnh/ video chính xác hơn. Những caption cũng được đồng bộ thông qua iCloud trên tất cả các thiết bị đồng bộ của bạn.

Ghim cuộc hội thoại quan trọng

(Ảnh: Apple)

Apple cũng cho phép người dùng ghim những cuộc hội thoại hay được sử dụng trong ứng dụng iMessages để người dùng dễ tìm thấy nó và tiết kiệm thời gian hơn. 

Tìm kiếm emoji

Mỗi năm, tổ chức Unicode Consortium lại xuất bảng hàng chục emoji mới và chúng cũng thường được cập nhật trên những chiếc iPhone vào mùa thu. Song điều này cũng khiến việc tìm kiếm chính xác emoji mà mình mong muốn ngày càng khó khan hơn. Ở iOS 14, Apple bổ sung thêm tính năng tìm kiếm emoji trên bàn phím iPhone.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN