saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Quên iPhone đi, đây là 4 dự án bí mật và 'chất chơi' Apple đang âm thầm thực hiện

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tương lai của Apple không phải iPhone hay MacBook. Apple đang có trong tay nhiều tham vọng lớn khi nhắc đến tương tác của sản phẩm phần cứng hay dịch

Xe hơi Apple

Ảnh: Input

Apple đang có nhiều bước tiến với công nghệ xe tự hành và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất một chiếc xe trở khách với công nghệ pin của riêng mình vào năm 2024, theo Reuters. Apple thực tế đã khởi động những nỗ lực trong mảng xe của mình từ năm 2014 với tên gọi nội bộ là Project Titan. Dù vậy, một số nguồn tin nói rằng cũng không loại trừ khả năng những gì Apple đang phát triển sẽ thiên về hướng phần mềm, dịch vụ trong xe thay vì là một chiếc xe hoàn chỉnh.

Kính thực tế mô phỏng (AR)

Ảnh: Tom's Guide

Từ lâu, Apple được cho là đang phát triển những chiếc kính AR có khả năng hoạt động đồng bộ với iPhone. Bằng cách này, kính AR của Apple sẽ có khả năng hiển thị các thông tin như cuộc gọi đến, tin nhắn hay thông báo lên ngay trước mắt người dùng. Bloomberg, dẫn lời nhiều nguồn tin thân cận, tin rằng những thiết bị kính AR đầu tiên của Apple có thể sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Kính thực tế ảo (VR)

Ảnh: Input

Trong khi công nghệ thực tế mô phỏng vần nhiều thời gian hơn để được hiện thực hoá, những thiết bị đeo thực tế ảo cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của Apple. Theo Bloomberg, thiết bị đeo VR của Apple sẽ cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm như Oculus của Facebook. Nó tận dụng màn hình độ phân giải siêu cao để xoá nhoà ranh giới giữa thế giới thật và thế giới ảo. The Information nói rằng thiết bị đeo VR cột mác Apple sẽ lên kệ vào năm 2022.

Vệ tinh

Ảnh: Techworn

Tin không không tuỳ bạn nhưng Apple được cho là đang triển khai một dự án vệ tinh có thể năng truyền phát kết nối trực tiếp đến người dùng. Thông tin về dự án táo bạo này lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái. Thời điểm đó, Apple được cho là đang kì vọng dịch vụ vệ tinh nói trên sẽ được đưa vào vận hành trong vòng 5 năm tới.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN