saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

4 điểm đáng đồng tiền trên Huawei MatePad 11 mà tôi đã thử

T.H
Chia sẻ

Từ khi Huawei ra mắt 1 loạt sản phẩm của họ trong sự kiện tại Châu Á Thái Bình Dương, tôi đã để ý đế máy tính bảng MatePad 11 khi Huawei nói rằng nó có thể dùng nó làm việc thay cho chiếc lap top. Tôi thầm nghĩ Huawei chắc đang quảng cáo quá thôi vì họ thấy được nhu cầu tiêu thụ laptop cực lớn vào mùa giãn cách này. Tạm thời gác lại những nghi ngại đó, tôi trải nghiệm Matepad 11 với tâm thế của dân văn phòng chính hiệu

Màn hình 120 hz siêu nhạy

Bạn sẽ thắc mắc màn hình 120hz có ý nghĩa gì? Vâng, nếu thiết bị của bạn đạt đến tần số quét này thì chúc mừng bạn đang sở hữu một sản phẩm cực nhạy. Nó giúp bạn lướt web, cuộn tài liệu, phóng to hoặc thu nhỏ một cách trơn tru mà không có độ trễ. Hiện nay trên thị trường ngoài MatePad 11 thì chỉ có iPad Pro và Samsung Galaxy Tab S7 đạt được con số này. Nhưng nếu bạn kiểm tra lại giá sẽ thấy MatePad đặc biệt thế nào. Ngoài ra, công nghệ điều chỉnh tốc độ khung hình còn giúp cung cấp thời lượng pin lâu hơn - 12 giờ cho mục đích sử dụng là hoạt động văn phòng.

4 điểm đáng đồng tiền trên Huawei MatePad 11 mà tôi đã thử Ảnh 1

Kết hợp với bút cảm ứng Huawei M-Pencil

Một trong những lý do tại sao tôi thích có một chiếc máy tính bảng, đó là tôi rất thích ghi chú, vì vậy việc sở hữu M-Pencil thế hệ thứ 2 là điều bắt buộc phải có đối với Matepad 11. Nó có độ nhạy áp lực mức 4096, độ nhạy nghiêng và độ trễ rất thấp 2ms. Khi kết hợp với màn hình 120 hz, tôi có cảm giác như đang viết trên một tờ giấy vậy.

4 điểm đáng đồng tiền trên Huawei MatePad 11 mà tôi đã thử Ảnh 2

  

M-Pencil mới (thế hệ thứ 2) hỗ trợ nhiều tính năng tương tác sáng tạo bao gồm giúp chuyển nội dung viết tay thành văn bản được mã hóa bằng máy trong thời gian thực cho bất kỳ văn bản nào. Nó cũng hỗ trợ nhấn đúp để chuyển đổi giữa thao tác hiện tại và các thao tác khác như xóa văn bảng, thay đổi font chữ, tay đổi định dạng  và hơn thế nữa.

Trải nghiệm người dùng mượt mà giống như dùng laptop

Với dân văn phòng, khi làm việc thường xuyên phải mở 2 ứng dụng để so sánh như khi làm báo cáo, kiểm tra giá cả MatePad 11 có tính năng nhân đôi ứng dụng và đa cửa sổ rất hữu ích.

4 điểm đáng đồng tiền trên Huawei MatePad 11 mà tôi đã thử Ảnh 3

Đa tác vụ được cho là một trong những kỹ năng quý giá nhất mà chúng ta nên thành thạo trong công việc. MatePad 11 hỗ trợ phiên bản Đa cửa sổ mới nhất cho phép bạn xử lý nhiều tác vụ cùng lúc. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể kích hoạt dock Đa cửa sổ và mở tối đa bốn cửa sổ ứng dụng trên màn hình máy tính bảng. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho việc biên soạn báo cáo hoặc làm kế hoạch. Nghĩa là bạn có thể soạn email ở cửa sổ bên trái và mở WPS Office ở cửa sổ bên phải để nâng cao hiệu quả công việc hoặc như tôi khi mua sắm online, mở đồng thời Lazada và Shopee để so sánh giá và quyết định mua hàng.   

Nhân nói về ứng dụng, thêm một điểm ngạc nhiên nữa là kho ứng dụng AppGallery đã được cập nhật rất nhiều, tôi có thể tải tất cả những cần thiết ở đây từ mua sắm như Shopee, Lazada, Tiki cho đến di chuyển như Grab hay giải trí như Facebook, Zalo. Thậm chí cả các ứng dụng như Youtube, Gmail, Google cũng rất dễ dàng tìm thấy và cài đặt từ đây.

Bàn phím thông minh và chuột không dây

Nếu bạn định sử dụng Matepad 11 của mình để đánh máy, thì tôi khuyên bạn nên mua bàn phím cấp độ PC của họ. Đây là bàn phím kích thước đầy đủ với phím bấm 1,3mm để gõ thoải mái. Các phím cho cảm giác hoạt động tốt hơn nhiều và được đặt cách nhau vừa đủ nên cảm giác như đang gõ trên máy tính của tôi. Nó có kết nối Bluetooth Active Magnetic, sạc không dây, nghiêng 55 độ và 65 độ. Chuột máy tính không dây sẽ hoàn thiện trải nghiệm như laptop cho sản phẩm máy tính bảng Huawei MatePad 11. 

4 điểm đáng đồng tiền trên Huawei MatePad 11 mà tôi đã thử Ảnh 4

Phải nói rằng, với người chuyên dùng laptop văn phòng như tôi thì đây là một sản phẩm rất đáng để sử dụng: sang trọng, gọn gàng, đầy đủ tính năng cần có của một chiếc laptop. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng laptop, điện thoại của Huawei thì trải nghiệm Huawei Share trong hệ sinh thái sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

HUAWEI MatePad 11 có giá chính thức 13,990,000 đồng. Khi mua combo kèm bàn phím sẽ có giá 16,480,000 đồng. Đặt mua HUAWEI MatePad 11 từ ngày 06 – 18.09.2021 để nhận ngay bộ quà tặng lên đến 4.440.000 đồng tại cửa hàng trải nghiệm Huawei, Shopee, Lazada, Tiki và Thế Giới Di Động, bao gồm: giảm 1 triệu khi mua máy tính bảng MatePad 11 hoặc giảm 2 triệu khi mua Combo kèm bàn phím; Bút cảm ứngHuawei M-Pencil thế hệ thứ hai trị giá 1.990.000đ; Gói Combo Giải Trí 03 Tháng FPT Play trị giá 450.000đ

Tìm hiểu thêm tại:  

Shopee: https://bit.ly/3yRbYR7

Lazada: https://bit.ly/2Yz4BRG 

Tiki: https://bit.ly/2YKac7W 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN