Công Nghệ

4 dịch vụ Google 'khai tử' trong năm 2020

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Google rất chăm chỉ ra mắt các dịch vụ mới song tốc độ khai tử dịch vụ của nó cũng nhanh không kém.

Google Cloud Print

Ảnh: androidcentral

Không phải tất cả mọi thứ đều có thể làm qua PDF hay Google Sheets, đôi khi bạn cũng cần in giấy tờ. Google Cloud Print là tính năng hữu ích cho phép người dùng in tài liệu nếu họ có trình duyệt Chrome và những chiếc máy in kết nối Cloud Print. Dù vậy, Google sẽ gỡ tính năng này ra khỏi trình duyệt Chrome và Chrome OS từ ngày 31/12/202 mà không có thay thế nào.

Google Cloud Print có thể được phát triển khi Chrome OS không có khả năng hỗ trợ in ấn ổn định. Dù vậy, khi Chrome OS đã hoạt động ổn định, Google Cloud Print đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Google Shoelace

Ảnh: androidcentral

Shoelace là dự án mạng xã hội thử nghiệm được thực hiện bởi nhóm phát triển Area 120 của Google. Đây là ứng dụng cho phép người dùng ở New York khám phá các sự kiện ở địa phương, tổ chức các cuộc gặp với người lạ trong khu vực mà mình sinh sống, 

COVID-19 có thể là lí do Shoelace bị khai tử. “Chúng tôi tự hào với những gì mình đạt được và cộng đồng mình xây dựng nhưng với tình hình sức khỏe hiện tại, chúng tôi cảm thấy đây không phải thời điểm phù hợp để đầu tư thêm vào dự án,” dự án Shoelace chia sẻ.

Google One Today

Ảnh: androidcentral

Google One Today là dịch vụ cho phép người dùng hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận thông qua quyên góp. Nó được triển khai từ năm 2013 đến tháng 2/2020. Hồi tháng 1, Google tuyên bố đóng dịch vụ và cho người dùng 1 tuần để thực hiện những khoản quyên góp cuối cùng.

Google nói rằng One Today chứng kiến sụt giảm người dùng mỗi năm và “nhận thấy những người hảo tâm chọn các dịch vụ khác để gọi quyên góp cho tổ chức mà họ yêu thích.”

Google Fiber TV

Ảnh: androidcentral

Google Fiber cung cấp các gói cước TV cho người dùng song vào tháng 2 năm nay nó quay trở lại chỉ cung cấp dịch vụ Internet.

Với người dùng Google Fiber TV, Google khuyến nghị người dùng tích hợp chúng vào các dịch vụ thay thế khác như YouTube TV, fuboTV, Sling TV, và Philo.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất