saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

3 'ông lớn' công nghệ Elon Musk ghét cay ghét đắng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Làng công nghệ Mỹ có không ít cặp bạn thân song cũng có không ít những người ghét nhau 'không đội trời chung'.

Elon Musk và Mark Zuckerberg

Ảnh: WSJ

Trong vài năm trở lại đây, Elon Musk và Mark Zuckerberg nhiều lần “đấu khẩu” liên quan đến các chủ đề như trí tuệ nhân tạo và tên lửa. Hai ông lớn này cũng không hề che dấu sự khắc khẩu của mình.

Khi tên lửa của SpaceX phát nổ và phá huỷ một vệ tinh của Facebook vào năm 2016, Mark Zuckerberg thẳng thừng chia sẻ rằng anh thất vọng sâu sắc vì sự thất bại của SpaceX. Trong khi đó, khi Facebook gặp scandal lớn với Cambridge Analytica, Elon Musk ngay lập tức xoá bỏ trang fanpage của công ty.

Elon Musk và Bill Gates

Ảnh: WSJ

Elon Musk và Bill Gates dường như cũng không có mối quan hệ cơm lành canh ngọt, ít nhất những bình luận của 2 bên trong khoảng 6 tháng trở lại đây là dấu hiệu rõ ràng.

Mọi thứ bắt đầu nóng lên vào tháng 2 khi Bill Gates chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng mặc dù Tesla đang thức đẩy việc người dùng sử dụng xe điện và sự sáng tạo trong ngành xe, Bill Gates không mua Tesla khi mua xe gần đây. Thay vào đó, ông mua một chiếc Porsche Taycan.

Đáp lại động thái này, Musk chia sẻ trên Twitter rằng chia sẻ của Bill Gates lúc nào cũng “chẳng có gì ấn tượng”.

Không dừng lại ở đây, hồi tháng 7, Bill Gates nói rằng những nội dung Elon Musk chia sẻ về virus corona “tàn nhãn”. Musk thường xuyên giảm nhẹ sự nghiêm trọng mà COVID-19 đang gây ra.

“Elon Musk không liên quan đến vắc xin. Ông ấy sản xuất xe điện tốt. Và tên lửa của ông ấy cũng hoạt động ổn. Vì thế ông ấy được quyền nói những điều này. Tôi hi vọng Elon Musk không làm rối lên những lĩnh vực mà ông không liên quan quá nhiều,” Bill Gates thẳng thắn.

Elon Musk và Jeff Bezos

Ảnh: WSJ

Khi nhắc đến lĩnh vực không gian, vũ trụ, Elon Musk và Jeff Bezos cũng khá “khắc khẩu” với nhau.

Bezos sáng lập công ty tên lửa Blue Origin vào năm 2000, trong khi đó Musk sáng lập SpaceX vào năm 2022. Hai năm sau đó, hai người gặp nhau ăn tối và kể từ đó mọi thứ không còn… như cũ.

“Tôi cố hết sức để đưa ra những lời khuyên tốt mà ông ấy không quan tâm”, Musk chia sẻ sau cuộc gặp.

Vào năm 2013, cạnh tranh giữa hai bên nóng lên khi SpaceX cố gắng giành quyền sử dụng bãi phóng tên lửa của NASA va Blue Origin đã nộp hồ sơ phản đối lên chính phủ. Musk gọi động thái này là một “chiến lược chặn đứng buồn cười” và sau đó SpaceX đã dành được quyền sử dụng bãi phóng.

Sau này, khi được hỏi về Bezos trên đài CNN, Elon Musk không ngần ngại “cà khịa” đối thủ” bằng cách nói “Jeff là ai cơ?”. Trogn khi đó, Bezos nói kế hoạch đưa con người lên Sao Hoả và xây dựng thành phố của Elon Musk “chẳng có động lực”.

Vào tháng 5/2019, Musk nói Jeff Bezos đã sao chép Elon Musk liên quan đến kế hoạch tung ra dịch vụ phát Internet từ vệ tinh. Tháng 7/2020, Elon Musk thẳng thắn nói rằng Jeff Bezos quá già và Blue Origin cũng chuyển đổi quá chậm để tạo ra được tác động thực sự.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN