saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

3 lý do camera sau của Samsung Galaxy S20 Ultra 'ăn đứt' iPhone 11 Pro Max

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

iPhone 11 Pro Max là một chiếc smartphone chụp hình xuất sắc song nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới mẻ thì Samsung Galaxy S20 Ultra là một lựa chọn không tồi.

Camera sau Galaxy S20 Ultra lớn về cả kích thước và thông số, zoom tới 100x

Cụm camera sau của Samsung Galaxy S20 Ultra có kích thước khá lớn.

Nếu như iPhone 11 Pro Max sở hữu bộ ba camera đã trở thành tiêu chuẩn 12 MP + 12 MP + 12 MP cho góc chụp từ siêu rộng tới tele thì flagship mới từ Samsung nâng thông số lên một tầng cao mới với cụm camera: 108 MP (camera chính) + 48 MP (camera gấp khúc tele) + 12 MP (góc siêu rộng) + cảm biến chiều sâu.

Camera chính 108 MP trên Galaxy S20 Ultra ngoài việc cho phép người dùng chụp được những tấm ảnh siêu độ phân giải thông qua một tùy chọn thì mặc định máy sẽ sử dụng công nghệ Pixel Binning gộp 9 điểm ảnh vào làm một giúp bức ảnh cải thiện đáng kể độ chi tiết, chiều sâu màu cũng như giảm nhiễu hạt.

Camera 12 MP của iPhone 11 Pro Max vẫn chụp ra được những bức ảnh đẹp đáng nể nhờ thuật toán xử lý tốt của “táo khuyết”. Đặc biệt với thế hệ sản phẩm hiện nay, hãng còn trang bị thêm tính năng Deep Fusion giúp cải thiện chất lượng chi tiết, nổi khối trong bức ảnh. Vì thế với những tấm ảnh chụp trong đièu kiện đủ sáng, bộ đôi flagship này hứa hẹn cho ra những tấm ảnh chất lượng “một 9 một 10”.

Camera tele 12 MP của smartphone “cộp mác” Apple mang tới khả năng zoom quang 2X, ở các mức thu phóng lớn hơn sẽ phải dùng tới zoom kỹ thuật số khiến ảnh bị giảm chất lượng đáng kể. Trên flagship mới nhất, Samsung trang bị camera gấp khúc 48 MP kết hợp công nghệ Space Zoom cho khả năng zoom tối đa đạt 100X. Dùng thực tế, Galaxy S20 Ultra cho chất lượng ấn tượng ở mức zoom 10X đổ lại, còn với iPhone thì bạn chỉ nên zoom 2X mà thôi.

Galaxy S20 Ultra có camera selfie 40 MP

Samsung Galaxy S20 Ultra có camera selfie được bố trí ở một vết cắt tròn, nhỏ nằm ở trung tâm phía trên màn hình theo bề ngang.

Trong khi camera selfie của Samsung Galaxy S20 Ultra được nâng cấp lên thông số 40 MP hứa hẹn mang đến nhiều chi tiết hơn trong khung hình cho người dùng, iPhone 11 Pro Max vẫn trung thành camera selfie 12 MP với phong cách chụp trung thực.

Một điểm cộng nữa là cụm camera trước của Galaxy S20 Ultra nhỏ gọn, ít chiếm diện tích hơn nhờ thiết kế màn hình vô cực Infinity-O. Đây cũng là kiểu thiết kế đem lại hiệu ứng thị giác thích mắt và bắt đầu ngày càng nhiều hãng smartphone khác áp dụng cho sản phẩm của mình. Ngược lại Apple vẫn tiếp tục dùng màn hình kiểu tai thỏ với cụm camera Face ID, cho phép bạn dùng tính năng mở khóa bằng gương mặt.

Smartphone đầu tiên quay có thể video 8K

Chỉ với một nút bấm là bạn đã có thể trích xuất khung hình từ video 8K thành tấm ảnh 33 MP.

Khả năng quay video trên iPhone 11 Pro Max có thể cho ra những thước phim độ phân giải 4K@60fps. Song trên Galaxy S20 Ultra, bên cạnh chuẩn 4K@60fps tương tự thì đây là mẫu smartphone đầu tiên trên thị trường cho khả năng quay video 8K. Trong trường hợp bạn chưa biết, video 8K sở hữu hơn 33 triệu điểm ảnh, tái hiện chi tiết nhiều gấp 4 lần so với chuẩn 4K.

Khi những chiếc TV QLED 8K trở nên phổ biến hơn, việc có một chiếc smartphone có khả năng quay video độ phân giải 8K sẽ là điều được nhiều người dùng lưu tâm. Trước đây, tiêu chuẩn quay video này vốn chỉ có mặt trên một số thiết bị quay video chuyên dụng đắt tiền.

Bên cạnh đó, việc quay video 8K trên flagship nhà Samsung còn cho phép bạn trích xuất khung hình thành tấm ảnh độ phân giải 33 MP. Đây là cách có thể coi là sáng tạo từ hãng smartphone số 1 thế giới khi giờ đây bạn vừa có thể tự quay video vừa có ảnh trong các chuyến du lịch, vui chơi của mình một cách dễ dàng.

Nhìn chung, iPhone 11 Pro Max vẫn chứng minh mình xứng đáng vị trí một trong những smartphone cho khả năng chụp, quay video ấn tượng nhất hiện tại. Nhưng nếu bạn yêu thích công nghệ và mong muốn tìm thấy trải nghiệm mới mẻ trên smartphone thì Galaxy S20 Ultra chính là cái tên không thể bỏ qua.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN