Công Nghệ

3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn

Hà Vy
Chia sẻ

Bắt đầu từ phiên bản iPhone 8, Apple đã bổ sung thêm công nghệ sạc nhanh. Dưới đây là 3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn.

1. Sử dụng cục sạc và cáp sạc phù hợp

Bắt đầu từ iPhone 8, Apple đã áp dụng tiêu chuẩn sạc nhanh Power Delivery (PD) cho tất cả các mẫu iPhone mới. Nhưng sau khi ra mắt iPhone 12 series, hãng công nghệ Mỹ đã không tặng kèm cục sạc trong hộp, buộc người dùng phải mua riêng cục sạc nhanh.

Trên mạng có rất nhiều bộ sạc nhanh, công suất cao, nhưng người dùng cần phải mua đúng cục sạc có hỗ trợ chuẩn PD và MFi nếu muốn sạc nhanh cho iPhone.

3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn Ảnh 1

Trước đây, Samsung sử dụng khá nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh, nhưng cuối cùng công ty Hàn Quốc đã chuyển sang sử dụng chuẩn PD (bắt đầu từ Galaxy S20 và Note 10 trở đi), tương tự như Apple và một số hãng khác.

Google là một trong những công ty sớm nhất sử dụng chuẩn sạc nhanh PD vào cuối năm 2016 khi ra mắt phiên bản Pixel đầu tiên. Sản phẩm đi kèm với cục sạc 18 W trong hộp, đây cũng là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng USB Type-C ở cả hai đầu dây sạc.

2. Ngừng sử dụng cục sạc iPhone cũ

Những cục sạc cũ thường chỉ có công suất chỉ 5-10 W, trong khi iPhone mới hỗ trợ đến 18 W. Để tận dụng được công nghệ sạc nhanh trên iPhone, bạn cần phải sử dụng cục sạc có công suất từ 18 W trở lên (hỗ trợ chuẩn PD).

3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn Ảnh 2

3. Không sử dụng sạc không dây

Sạc không dây có thể thuận tiện, nhưng nó không phải là cách nhanh nhất để sạc iPhone. Ngay cả khi Apple thiết kế và bán bộ sạc không dây riêng, bạn vẫn sẽ không nhận được tốc độ sạc nhanh nhất.

3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn Ảnh 3

Bên cạnh đó, việc sạc không dây còn tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng dư thừa, và đây không phải là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất