Công Nghệ

2 startup tại Việt Nam nhận vốn triệu USD tuần qua

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

POC Pharma và Topebox là 2 startup tại Việt Nam gọi vốn thành công trong tuần qua.

POC Pharma gọi vốn thành công 4,5 triệu USD để số hoá các nhà thuốc ở Việt Nam

Pharmacy Online Concierge (POC), một nền tảng số hoá các nhà thuộc ở Việt Nam, kêu gọi thành công 4,5 triệu USD tuần qua, theo báo cáo của DealStreetAsia.

Ảnh: POC

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng đầu tư này bao gồm Picus Capital (Đức), Goat Capital, FJ Labs (Mỹ), Febe Ventures (Singapore), 500 Startups cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác. Hiện chưa rõ kết hoạch của POC với số vốn mới kêu gọi thành công.

Ảnh: POC

Được sáng lập vào năm 2020 bởi Thomas Miklavec và Charles Defrance, POC giúp các bên liên quan trong lĩnh vực dược phẩm (nhà thuốc, nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán buôn và người thanh toán) quản lý các tương tác trên nền tảng số.

POC cho biết hiện đã có hơn 20.000 nhà thuộc và 60 khách hàng tại 22 thị trường khác nhau.

Topebox nhận gần 1 triệu USD để làm game blockchain (chuỗi khối)

Studio game Việt Nam Topebox và đối tác blockchain KardiaChain cho biết đã gọi vốn thành công gần 1 triệu USD để phát hành trò chơi trên nền tảng blockchain mang tên gọi My DeFi Pet.

Ảnh: Tech in Asia

Các nhà đầu tư vào vòng này có thể kể đến Axia8 Ventures (Trung Quốc) và OKEx Blockdream Ventures (quỹ đầu tư của sàn giao dịch mã hoá OKEx). Megala Ventures (một trong những nhà đầu tư lĩnh vực chuỗi khối và sổ cái điện tử lớn nhất Đông Nam Á) và Animoca Brands cũng tham gia vào vòng đầu tư này.

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Topebox là nhà phát hành một số trò chơi ăn khách như Pocket Army, Sky Dancer: Free Falling, và King Rivals. Tháng 4 năm ngoái, Topebox cũng nhận được 1 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống từ Habby để đổi lấy 16% cổ phần.

Ảnh: PlayStore

Dự kiến ra mắt vào trung tuần tháng 5 tới, My DeFi Pet có cả các tính năng liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT). Theo đó, người dùng có thể kiếm token bằng cách chơi game, tham gia sự kiện trong game và bán nhân vật lấy tiền.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất