saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vừa hoạt động trở lại, 11 Apple Store tại Mỹ đã phải đóng cửa vì COVID-19

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Tại các bang mà những Apple Store này hoạt động, số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tiếp tục có xu hướng tăng lên rõ rệt.

Apple sẽ đóng cửa trở lại 11 cửa hàng Apple Store tại Mỹ sau khi số ca dương tính với COVID-19 lại tăng vọt ở một số bang, theo thông tin chính thức từ Apple. Quyết định này được đưa ra sau khi Apple bắt đầu mở cửa một số Apple Store ở Mỹ trở lại hồi tháng trước, dẫn nguồn tin từ Bloomberg.

Các Apple Store của Apple hiện đều áp dụng một số biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và chỉ cho phép một số lượng nhất định khách hàng ở bên trong cửa hàng vào một thời điểm. Ảnh: Getty

Theo đó, việc đóng cửa Apple Store sẽ diễn ra ở Florida, North Carolina, South Carolina, và Arizona. Cụ thể, Apple đang đóng cửa hai Apple Store ở Floria, hai cửa hàng ở North Carolina, một cửa hàng ở South Carolina, và tới 6 cửa hàng ở Arizona. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, đây đều là nhữgng bang có số lượng ca nhiễm COVID-19 theo chiều hươngd tăng mạnh, đặc biệt là trong tháng 6. CNN cũng nói rằng số lượng ca dương tính với virus corona mới đang tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên nước Mỹ trong lúc lệnh phong toả được nới lỏng và kinh doanh bắt đầu hoạt động trở lại.

“Vì tình hình COVID-19 tại một số cộng đồng chúng tôi đang phục vụ, chúng tôi tạm đóng cửa các cửa hàng ở thời điểm hiện tại tại các khu vực này,” Apple nói trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi đưa ra quyết định trên quan điểm cẩn trọng tối đa và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình với hi vọng sớm có thể đưa đôi ngũ của chúng tôi và khách hàng trở lại sớm nhất có thể.”

Hồi tháng 3, Apple đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình bên ngoài Trung Quốc để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Apple Store đầu tiên bên ngoài Trung Quốc hoạt động trở lại vào trung tuần tháng 4, cụ thể là ở Hàn Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN