Công Nghệ

10 ứng dụng nên cài ngay trên iPhone trong năm 2021

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPhone được yêu thích nhờ kho ứng dụng hỗ trợ cực kì đa dạng.

WIDGETSMITH

Với iOS 14, Apple lần đầu tiên cho phép người dùng tùy biến dễ dàng giao diện của iPhone với widget và nhiều bộ biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh. Một trong những cái tên hấp dẫn nhất khi nói đến những thay đổi này là Widgetsmith. Ứng dụng này cho phép người dùng thêm hình ảnh, câu chữ và nhiều hơn thế nữa. 

LIBBY

Libby là ứng dụng cho phép người dùng mượn ebook và audiobook từ thư viện địa phương miễn phí ngay trên điện thoại. Bản thân Libby cũng là một ứng dụng đọc sách điện tử, vì thế người dùng có thể dùng nó để thay thế các thiết bị chuyên dụng như Kindle.

TIKTOK

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới nhờ cơn sốt nội dung video ngắn. Bí kíp thành công của TikTok nằm ở khả năng gợi ý nội dung vui nhộn và chính xác tới người dùng.

TWEETBOT

Tweetbot  là ứng dụng sử dụng Twitter được đánh giá cao hơn cả bản thân ứng dụng Twitter. Ứng dụng này hiển thị nội dung tweet từ những người bạn theo dõi theo trình tự thời gian. Tweetbot còn loại bỏ hoàn toàn các thông tin quảng cáo hoặc tweet tài trợ cùng với đó là bộ lọc mạnh mẽ để người dùng không còn phải nhìn thấy những ứng dụng mà mình không mong muốn.

PAPRIKA RECIPE MANAGER

Nếu bạn là người đam mê nấu ăn, Paprika Recipe Manager sẽ là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của mình. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng quản lí các công thức nấu ăn đơn giản, và cực kì tiện dụng. Hãy tưởng tượng Paprika Recipe Manager như một cuốn sách nấu ăn của riêng bạn.

HALIDE CAMERA

Camera trên iPhone ngày càng tốt và phần nhiều nhờ những thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những ứng dụng như Halide Camera thậm chí giúp nâng tầm hoạt động của camera trên iPhone lên một tầm cao mới. Halide Camera hỗ trợ tất cả các tính năng chụp hình mới nhất của Apple, bao gồm định dạng ProRAW của iPhone 12 Pro.

DARKROOM

Chụp hình chỉ là một phần của vấn đề, hậu kì cũng cực kì quan trọng để bạn có một tấm ảnh đẹp. Darkroom là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay. Nó hỗ trợ cả định dạng RAW và ProRAW và cho phép chỉnh sửa hình ảnh theo lô.

AUTHY

Authy là ứng dụng bạn sẽ muốn sử dụng để đảm bảo tất cả các tài khoản Internet của mình được an toán. Nó hỗ trợ sắp xếp và quản lý tất cả các mã xác thực của bạn cho các bước bảo mật 2 lớp.

LASTPASS / 1PASSWORD

Lastpass / 1Password từ lâu đã là 2 trong số những ứng dụng hỗ trợ quản lý mật khẩu tốt nhất mà ai cũng nên cài trên điện thoại của mình. 

MICROSOFT OUTLOOK

Ứng dụng Mail mặc định của Apple không được đánh giá cao với giao diện người dùng nhàm chán và hỗ trợ Gmail tệ hại. Outlook hiện là một trong những ứng dụng email tốt nhất trên iOS với nhiều tính năng hữu ích, giao diện người dùng nhanh và được Microsoft hỗ trợ.

GOOGLE MAPS

Từ khi ra mắt đến nay, Apple Maps liên tục cảo thiện song thành thực mà nó thì nó vẫn còn thua kém nhiều so với Google Maps. 

GOOGLE PHOTOS 

Apple Photos là ứng dụng hình ảnh mặc định của Apple và bạn sẽ không thể thay thế được nó bởi đây là nơi lưu hình ảnh ngay sau khi nó được chụp lại. Google Photos sẽ dừng cho phép người dùng lưu trữ miễn phí không giới hạn hình ảnh từ 1/6/2021. Dù vậy, nó vẫn cho phép người dùng 15 GB lưu trữ miễn phí (không tính video và hình ảnh tải lên trước đó). Đó là lí do vì sao Google Photos vẫn đáng dùng hơn Apple Photos với 5 GB lưu trữ miễn phí.

FANTASTICAL

Ứng dụng Calendar của Apple chỉ phù hợp với những nhu cầu cơ bản. Nếu bạn muốn một ứng dụng lịch mạnh mẽ hơn, hãy chọn Fantastical.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất