saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

1/5 nhân sự Facebook đang làm việc không liên quan đến mạng xã hội

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Facebook đang dành nhiều sự nỗ lực dành cho mảng AR và VR.

Facebook đang có gần 10.000 nhân sự làm việc trong bộ phận phát triển kính thực tế ảo và thực phỏng mô phỏng, theo The Information. Điều này đồng nghĩa với việc bộ phận Reality Labs đang chiếm gần một phần năm số người làm việc cho Facebook trên toàn cầu.

1/5 nhân sự Facebook đang làm việc không liên quan đến mạng xã hội Ảnh 1
Ảnh: The Verge

Con số nêu trên cũng cho thấy Facebook đang thực sự đẩy mạnh các nỗ lực ở mảng thiết bị thực tế ảo và thực tế mô phỏng. Năm 2017, theo UploadVR, bộ phận Oculus VR của Facebook chỉ có khoảng hơn 1.000 nhân sự trong tổng số 18.700 nhân sự của Facebook.

1/5 nhân sự Facebook đang làm việc không liên quan đến mạng xã hội Ảnh 2
Ảnh: The Information

Kể từ thời điểm đó, Facebook đã chuyển hưởng sản phẩm VR từ những thiết bị như Oculus Rift sang các thiết bị có khả năng kết nối không dây độc lập như Oculus Quest và Quest 2. Theo The Verge, chiếc Quest 2 được đặt hàng nhiều hơn gấp 5 lần thiết bị tiền nhiệm.

“Hiện nay, hầu hết những gì Facebook đang làm được chúng tôi xây dựng trên nền tảng của người khác”, Mark Zuckerberg chia sẻ trong một bài phỏng vấn với The Information. 

1/5 nhân sự Facebook đang làm việc không liên quan đến mạng xã hội Ảnh 3
Ảnh: The Information

“Tôi nghĩ việc chúng tôi đầu  tư mạnh vào những thứ chúng tôi nghĩ sẽ là nền tảng máy tính lớn tiếp theo là thực sự có ý nghĩa,” người đứng đầu Facebook nói thêm. Theo Mark Zuckerberg, việc kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế mô phỏng sẽ đảm bảo công nghệ được phát triển theo cách thực sự dành cho con người.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN