Ăn - Chơi - Khám phá

Trend 'cà phê nâu lắc' là gì mà đang khiến dân mạng rần rần chao đảo?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khắp các diễn đàn mạng xã hội đang rần rần trước trend “cà phê nâu lắc”, nhiều người thắc mắc nguồn gốc của trào lưu này là gì mà khiến dân mạng xôn xao.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xuất hiện video một phụ nữ vào quán gọi ly "cà phê nâu lắc" yêu cầu không đường. Sau đó, nhân viên đã mang một ly cà phê đen và sữa ra phục vụ.

Trend 'cà phê nâu lắc' là gì mà đang khiến dân mạng rần rần chao đảo? Ảnh 1
Người phụ nữ bức xúc vì gọi cà phê nâu lắc, dặn không cho đường nhưng vẫn có vị ngọt. (Ảnh chụp màn hình clip MXH).

Lúc này người phụ nữ lớn tiếng xưng “mày tao” và nhất quyết không trả tiền vì gọi “cà phê nâu lắc” dặn không cho đường mà cà phê lại có sữa và có vị ngọt.

Lúc này nhân viên giải thích rằng không cho đường mà chỉ cho sữa, vị ngọt là do có sữa chứ không phải do đường. Nhân viên giải thích rằng nếu không muốn uống có vị ngọt thì uống cà phê đen vì cà phê nâu là phải cho sữa mà cho sữa thì phải có vị ngọt.

Người phụ nữ vẫn lớn tiếng quát tháo liên tục xưng mày tao và khẳng định sẽ không trả tiền ly cà phê. “Tao không uống được cà phê tao mới gọi nâu lắc”, người phụ nữ nói.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số đều không ủng hộ cách ứng xử và thái độ “mẹ thiên hạ” của vị khách quý trong đoạn clip.

Trend 'cà phê nâu lắc' là gì mà đang khiến dân mạng rần rần chao đảo? Ảnh 2
Đa số đều tỏ ra không đồng tình với thái độ của người phụ nữ. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng, quán phục vụ chưa đúng vì "cà phê nâu lắc" không phải chỉ đổ sữa và cà phê vào nhau là xong.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, quán cà phê cũng chưa thực sự phục vụ khách hàng theo đúng yêu cầu, nhiều người cho rằng, để pha được một ly “cà phê nâu lắc” cũng là cả quá trình chứ không phải đổ sữa và cà phê vào cốc là xong.

Theo đó, món “cà phê nâu lắc” được những tín đồ cà phê hiểu rằng sau khi cà phê được pha xong từ phin sẽ đợi nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 40 – 45 độ C.

Lúc này sẽ cho sữa và cà phê vào bình lắc chuyên dụng của quầy pha chế và lắc đều. Nhiệt độ sẽ khiến cà phê và sữa được pha trộn đều trong bình lắc hòa quện tạo thành món cà phê nâu lắc. Sau khi đổ ra ly, nhân viên mới thêm đá hoặc không thêm, tùy theo yêu cầu của khách.

Sau khi xảy ra sự việc, các clip và hình ảnh của nữ khách hàng này đã bị chia sẻ lên các trang mạng xã hội gây xôn xao. Nhiều người quay clip diễn, dựng lại tình huống dở khóc dở cười trên tạo thành trend khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất