Ăn - Chơi - Khám phá

Quốc Trường hào hứng thăm quê chợ nổi Cái Răng, mê mẩn món bún đặc biệt

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, diễn viên Quốc Trường có chuyến hành trình đến chợ nổi Cái Răng - "đặc sản" độc đáo của miền Tây sông nước.

 Được biết, chợ Cái Răng nằm tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều khoảng 30 phút bằng ca nô. Chợ nổi là nét văn hóa độc đáo về sinh hoạt, đời sống và giao thông của Cần Thơ. Mặc dù giao thông đường bộ ngày nay phát triển nhưng văn hóa chợ nổi vẫn đông đúc, sầm uất làm say lòng bao du khách.

Quốc Trường hào hứng thăm quê chợ nổi Cái Răng, mê mẩn món bún đặc biệt Ảnh 1

Vốn là dân bản địa chính hiệu, nam diễn viên Về Nhà Đi Con chia sẻ: "Là người con Cần Thơ nhưng đây lần thứ hai Trường đi chợ nổi Cái Răng. Với Trường có một cảm giác mới lạ pha một chút bồi hồi và xúc động vì đây là đặc trưng riêng biệt của miền sông nước".

Đến với chợ nổi Cái Răng, du khách được tận hưởng không khí trong lành, thưởng gió mát của sông nước hòa quyện cùng tiếng mái chèo và thanh âm tiếng sóng vỗ mạn thuyền.  

Quốc Trường hào hứng thăm quê chợ nổi Cái Răng, mê mẩn món bún đặc biệt Ảnh 2
Quốc Trường hào hứng thăm quê chợ nổi Cái Răng, mê mẩn món bún đặc biệt Ảnh 3

Hình ảnh buôn bán nhộn nhịp, tấp nập ngay trên sông nước chính là nét độc đáo đặc trưng của miền Tây Đô. Đâu đâu cũng thấy những chiếc xuồng chở đầy hàng hóa từ hoa trái đến các loại đồ ăn, đồ gia dụng được treo trên những chiếc sào.  

Thích nhất là cái cảm giác được ngồi trên chiếc ghe lênh đênh ở chợ nổi Cái Răng để thưởng thức bát bún riêu nóng hổi. "Mình ấn tượng nhất khi ăn sáng ở trên ghe. Nó hơi bập bềnh nhưng là trải nghiệm rất thú vị. Đây là quê của mình nhưng Trường nghĩ chắc chắn không ở đâu có văn hóa độc đáo như thế này", nam diễn viên hào hứng nói.

Quốc Trường hào hứng thăm quê chợ nổi Cái Răng, mê mẩn món bún đặc biệt Ảnh 4
 Quốc Trường cùng các thành viên Amazing Tour 8 ghé thăm chợ nổi Cái Răng.

Không chỉ ấn tượng với sự sầm uất và nhộn nhịp tại chợ nổi Cái Răng, diễn viên Quốc Trường còn dành thiện cảm với đồng hương khi cùng trò chuyện trên ghe xuồng: "Mình thấy được người dân nơi đây rất chân chất, thật thà và đáng yêu. Khi trò chuyện, Trường cảm nhận được sự chân thật của họ mà khó ở đâu mình kiếm được, đặc biệt với con người khi xa xứ".

"Trường hy vọng các du khách sẽ đến điểm dừng chân tại Cần Thơ, đặc biệt là chợ nổi Cái Răng. Mọi người sẽ có trải nghiệm cực kỳ độc đáo, nhất là cảm nhận được tình cảm của người dân miền Tây gần gũi và ấm áp. Đó mới là những điều Trường cảm thấy tự hào về quê hương của mình", diễn viên Quốc Trường tâm sự.

(Ảnh: Nhiếp ảnh gia Bảo Khánh và Vinh Gấu)

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất