Ăn - Chơi - Khám phá

Loại chè làm từ... nhái, nghe thì sợ nhưng ăn thì mê

Khải Anh
Chia sẻ

Với nguyên liệu mô mỡ của nhái, chè tuyết giáp được xem là món ăn độc lạ, hấp dẫn, khiến nhiều người muốn trải nghiệm.

Chè là món tráng miệng phổ biến tại Việt Nam, thường được chế biến theo nhiều cách khác nhau, kết hợp cùng sự phong phú của nguyên liệu. Tuy nhiên, việc kết hợp nguyên liệu từ động vật, vốn vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. 

Trước đó, một số người cũng đã thích thú trước món chè hột gà tại khu quận 5, TP.HCM. Mới đây, dân tình đã "lùng sục" ra món ăn cũng không kém phần độc đáo: chè tuyết giáp.

Loại chè làm từ... nhái, nghe thì sợ nhưng ăn thì mê Ảnh 1

Tuyết giáp là tên gọi của lớp màng nhầy được tách từ buồng trứng của nhái tuyết. Nguyên liệu này có công dụng dưỡng nhan, đẹp da, bồi bổ khí huyết. Tuyết giáp còn được hầm canh với thịt gà, chưng sữa tươi hoặc nấu chè.

Theo đó, tuyết giáp mua về thường được rửa sạch, lấy ra các tạp chất rồi ngâm khoảng 24 giờ cho nở đều. 

Loại chè làm từ... nhái, nghe thì sợ nhưng ăn thì mê Ảnh 2

Khu vực quận 5, TP.HCM là nơi có nhiều quán chè tuyết giáp, bởi ảnh hưởng của ẩm thực người gốc Hoa. Chè tuyết giáp có vị thanh, không có mùi tanh, mang lại cảm giác hậu ngọt khi ăn.

Loại chè làm từ... nhái, nghe thì sợ nhưng ăn thì mê Ảnh 3

Tuyết giáp được nấu cùng hạt sen, long nhãn, đu đủ, tuyết nhĩ, táo đỏ... sẽ trở thành món giải nhiệt đặc biệt cho những ngày oi bức. Giá tuyết giáp tại Việt Nam không hề rẻ, dao động 400.000 đồng/100 gram.

Loại chè làm từ... nhái, nghe thì sợ nhưng ăn thì mê Ảnh 4

Mới đây, nền tảng TikTok cũng đã xuất hiện nhiều video review món chè độc lạ này. Theo người trải nghiệm, chè tuyết giáp mang hương vị khác biệt. Nếu sơ chế đúng cách, chè sẽ mất hẳn mùi tanh, hoàn toàn không đáng sợ như nhiều người tưởng tượng. Chè tuyết giáp cũng được bán phổ biến ở các tiệm ăn người Hoa tại Chợ Lớn (quận 5).

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất