Ăn - Chơi - Khám phá

Khách Mỹ mê mẩn bánh xèo giòn rụm, đắm đuối nước chanh muối chỉ Việt Nam mới có

Thiên An
Chia sẻ

Anh chàng blogger du lịch ẩm thực nổi tiếng Dustin Cheverier đã chia sẻ trải nghiệm đưa bố mẹ người Mỹ của mình đi thưởng thức món bánh xèo tại TP.HCM.

Dustin Cheverier - chàng trai đến từ miền Nam California, Mỹ khi mới 20 tuổi đã có chuyến trải nghiệm đạp xe từ Việt Nam qua Thái Lan và Lào. Sau chuyến đi ấn tượng, đồng thờ mê đắm dải đất hình chữ S, chàng thiếu niên này quyết định lựa chọn sinh sống và làm tình nguyện viên tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay.  

Bên cạnh làm tình nguyện viên, Dustin Cheverier xây dựng trang cá nhân và trở thành blogger du lịch ẩm thực. Kênh YouTube của anh có gần 800.000 người theo dõi. Các bài đăng hầu hết đều là trải nghiệm ẩm thực Việt, du lịch tới các vùng miền từ Nam ra Bắc.  

Khách Mỹ mê mẩn bánh xèo giòn rụm, đắm đuối nước chanh muối chỉ Việt Nam mới có Ảnh 1

Tháng 5 vừa qua, anh chàng còn mời cha mẹ từ Mỹ sang Việt Nam chơi. Nhân dịp này, Dustin đưa cha mẹ thăm thú, thưởng thức nhiều món ngon ở nơi anh đang gắn bó. 

Trong hành trình đi khám phá ẩm thực tại TP.HCM, Dustin đưa cha mẹ tới 1 quán bánh xèo tại con hẻm nhỏ trên đường Đinh Công Tráng thuộc quận 1. Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách nước ngoài và người địa phương.  

Khách Mỹ mê mẩn bánh xèo giòn rụm, đắm đuối nước chanh muối chỉ Việt Nam mới có Ảnh 2

Khi sắp được thưởng thức món bánh xèo - món ăn Việt được rất nhiều thực khách quốc tế yêu thích, cha mẹ của Dustin đã vô cùng háo hức. Thợ tráng bánh với tác phong chuyên nghiệp ngay lối ra vào khiến bố mẹ Dustin bị thu hút, mắt không ngừng quan sát, ánh lên vẻ thích thú.  

Với món bánh xèo, quán chia thành 3 loại gồm loại bánh thông thường giá 110.000 đồng, bánh đặc biệt giá 180.000 đồng (tôm lớn, thêm thịt heo, trứng) và bánh xèo chay giá 90.000 đồng.

Khách Mỹ mê mẩn bánh xèo giòn rụm, đắm đuối nước chanh muối chỉ Việt Nam mới có Ảnh 3

Ngoài ra, Dustin còn mời cha mẹ nếm thử các món đồ uống của quán. Trong đó, có món được chanh muối vốn là thức uống "ruột" mà Dustin  cực thích. Ngay khi thử món nước mới lạ này, cha mẹ Dustin tỏ ra ngạc nhiên, xen lẫn thích thú. "Nó hơi mặn nhưng rồi lại có vị ngọt hậu. Vị của nó rất độc đáo. Ba nghĩ khó tìm được món nào có hương vị tương tự như thế khi ở Mỹ", cha của Dustin, nói.  

Khi món bánh xèo được đem ra, Dustin hướng dẫn cha mẹ cách ăn món này. Lá cuốn to bản đặt bên ngoài, tiếp đó cho thêm chút rau thơm và đặt miếng bánh xèo được cắt nhỏ vào bên trong rồi cuốn lại. Món cuốn chấm đẫm vào nước mắm được pha chế vừa miệng. Bánh xèo giòn rụm kêu "lách tách" trong miệng hòa cùng với vị béo ngậy và mùi thơm của các loại rau củ, chút chua ngọt từ nước chấm khiến món cuốn ngon tuyệt. 

"Thật sự rất ngon miệng", mẹ của Dustin kết luận. 

Xem thêm: BLACKPINK say mê thưởng thức phở Việt ngay tại công ty của mình ở Hàn Quốc

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất