Suốt tháng qua, trà mãng cầu đã trở thành từ khoá xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội và trở thành món đồ uống đắt hàng tại một số quán nước. Bên cạnh gỏi gà măng cụt, "người người nhà nhà" bắt đầu đổ xô đi làm món trà mãng cầu để kịp phục vụ nhu cầu khách hàng.
Khi xu hướng này chưa kịp "nguội", dân tình lại "choáng váng" khi một nhãn hàng tung ra món "mì trà mãng cầu". Nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên, đồng thời "nghi ngờ" món ăn kỳ lạ này. Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng xu hướng dùng mãng cầu trong thức uống, đồ tráng miệng còn chấp nhận được.
Tuy nhiên, mì mãng cầu dường như đã "vượt quá giới hạn" khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. Đồng thời, một số cư dân mạng cũng bày tỏ sự tò mò về hương vị của món ăn này.
Tài khoản T.T.T bình luận: "Trà mãng cầu là món ngọt, khi cho vào mì sẽ như thế nào? Mình chưa dám tưởng tượng. Tuy nhiên, qua bao bì có thể thấy được rằng phần mãng cầu đã được sấy khô. Món ăn này ... lạ quá, không dám thử".
Theo bức ảnh được một tài khoản TikTok chia sẻ, mì mãng cầu đóng gói có hình thức giống với mì bình thường. Tuy nhiên, chắc hẳn món ăn này sẽ mang lại hương vị khác biệt, đồng thời cũng kén người ăn.
Sau đây là một số cảm nhận của dân tình:
- Xin hãy dừng "chiếc trend" này lại được không mọi người.
- Ngày càng nhiều món ăn khó hiểu.
- Mình thấy thú vị mà, có dịp sẽ thử.
- Cùng là mãng cầu nhưng mãng cầu này lạ lắm.