Xếp hạng thứ 10 với số điểm 4,5/5, canh chua cá đã vượt qua nhiều "ông lớn" trong làng ẩm thực quốc tế như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc,...
Ngoài ra, canh chua cá cũng đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.
Theo mô tả của TasteAtlas, "linh hồn" của món canh nằm ở phần nước dùng với vị chua thanh tao từ me, dứa, cà chua hòa quyện cùng vị ngọt của cá và cay nhẹ từ ớt. Tùy theo vùng miền, người ta có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như măng chua, khế, mẻ, tai chua, quả sấu,... để tạo nên hương vị đặc trưng riêng.
Món canh chua cá ngon không thể thiếu đi những mẻ cá tươi ngon. Cá lóc, cá trê, cá rô, lươn,... đều là những lựa chọn hoàn hảo để tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn.
Mặc dù có thể có nhiều cách chế biến khác nhau như sử dụng măng chua, khế (miền Trung) hoặc mẻ, tai chua, quả sấu (miền Bắc), nhưng món canh chua cá vẫn giữ được bản sắc đặc trưng của mình.
Để trọn vẹn hương vị, TasteAtlas gợi ý thực khách nên ăn kèm canh chua cá với cá lóc kho tộ và cơm trắng.
Đồng thời, trang cũng giới thiệu một số địa điểm tại TP.HCM để thưởng thức món ăn này, gồm nhà hàng Hoàng Yến, quán cơm Số 7, Bếp mẹ Ỉn, Cục Gạch quán.
Tuy nhiên, độc giả Việt Nam có lẽ sẽ không cần phải đi xa để tìm kiếm món canh chua cá, vì hương vị ngon nhất thường đã có trên bàn ăn gia đình.