Ăn - Chơi - Khám phá

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu'

Phương Linh
Chia sẻ

An Giang là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh sông nước hữu tình, nổi bật với những cánh đồng với hàng trăm cây thốt nốt chạy dài. Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến những món đặc sản trứ danh vùng đất này.

An Giang là vùng đất có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như Việt, Hoa, Chăm, Khmer,...Cũng chính vì điều này, nét ẩm thực của vùng đất này mang đặc trưng đa dạng, phong phú, với nhiều món ngon bình dị, dân dã nhưng vô cùng cuốn hút.

Nếu bạn đang có ý định đến tham quan An Giang, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, hãy thưởng thức những món ngon đặc biệt nơi đây nhé!

Bún cá Long Xuyên

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu' Ảnh 1

Bún cá Long Xuyên một món ăn khá quen thuộc và bình dị đối với dân địa phương, nó còn có tên gọi khác là bún nước lèo.

Với hương vị nước lèo ngọt thanh, vị hơi nhạt, và đặc trưng là cá được ướp qua nghệ vàng ươm, giúp màu nước lèo vàng và có mùi thơm nghệ và khiến món bún cá thêm đậm đà hơn. 

Cá lóc hoặc cá kèo thường được chọn để nấu nước dùng, ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với thịt heo, và không thể thiếu những món rau đặc trưng vùng sông nước như giá, bông điên điển, bắp chuối, rau răm,...

Bánh bò thốt nốt

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu' Ảnh 2

Loại bánh bò này được làm bằng đường thốt nốt - loài cây đặc trưng của xứ An Giang.

Với những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, đường thốt nốt và nước dừa, bạn sẽ có một cảm nhận khác biệt của món bánh bò nơi đây, hiếm nơi nào có được.

Bánh được nướng trên lửa vừa, đảo đều tay nên vỏ vàng ươm, dẻo dẻo, đặc biệt là vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, một số nơi còn cho thêm ít cơm dừa cắt nhuyễn lên trên bánh bò tạo nên vị bùi bùi hấp dẫn.

Gỏi sầu đâu

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu' Ảnh 3

Sầu đâu hay còn có tên gọi khác là sầu đông hay cây xoan, loài cây đặc trưng của vùng đất An Giang với thân và hoa màu xanh sẫm, ít đắng, có tính mát.

Món gỏi này nổi tiếng nhất là sự kết hợp của sầu đâu và khô cá lóc. Lá sầu đâu sau khi trụng nước sôi sẽ trộn đều với khô cá lóc và những nguyên liệu khác cùng nước mắm chua ngọt.

Lá sầu đâu có vị hơi đắng nhẹ nhưng ngọt hậu, kết hợp với vị cay nồng của mắm ớt, ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó ăn, nhưng càng ăn bạn sẽ càng bị “cuốn” và khó mà buông đũa.

Lẩu mắm Châu Đốc

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu' Ảnh 4

Đến với Châu Đốc thì mắm là một đặc sản quá nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng và độ ngon thì miễn bàn. Do đó, các món ăn từ mắm ở vùng này khá phong phú, và món lẩu mắm là một trong những món hấp dẫn nhiều thực khách nhất.

Những loại mắm thường dùng để nấu lẩu thường là mắm cá sắc, cá linh, cá chốt,... sẽ dậy mùi thơm lẩu rất quyến rũ. Những topping trong món lẩu mắm phải kể đến là các món cá, thịt, tôm,.. cùng với hàng chục loại rau đặc trưng như bông súng, bông điên điển, rau đắng, cà tím,... tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Mắm Châu Đốc

An Giang và những đặc sản ngon 'quên sầu' Ảnh 5

Đi du lịch An Giang và muốn mua quà về tặng người thân thì mắm Châu Đốc chính là một lựa chọn khá hợp lý. Tại chợ mắm An Giang có vô vàn loại mắm cho bạn lựa chọn như mắm cá linh, mắm đu đủ, mắm tôm chua,... với hương vị đặc trưng và đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mọi hương vị của vùng An Giang sẽ được thể hiện qua những món mắm thơm ngon đã được chế biến sẵn, khi mua bạn sẽ được người bán tư vấn tận tình và đóng gói chắc chắn để tránh những trường hợp đổ bể, ám mùi trong quá trình vận chuyển.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất