Vườn quốc gia của Việt Nam 3 lần được vinh danh 'hàng đầu châu Á'

Gia Linh
Chia sẻ

Vườn quốc gia Cúc Phương vừa được tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards- WTA) khu vực châu Á- Thái Bình Dương vinh danh là “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2021”.

Cúc Phương là Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam được thành lập năm 1962. Cách Hà Nội khoảng 120 km và thuộc địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. 

Có diện tích trên 22.000 ha (trong đó 1/2 diện tích là núi đá vôi), Cúc Phương là hình ảnh thu nhỏ tiêu biểu của rừng nhiệt đới Đông Nam Á khi là nơi cư trú của trên 2.200 thực vật bậc cao và rêu (trong đó có nhiều giống lan quý hiếm, các loại cây thuốc và nhiều loài cây được ghi trong Sách Đỏ của Việt Nam), 122 loài bò sát, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng, 135 loài thú (nhiều loài thú quý hiếm như Voọc quần đùi trắng, Báo gấm, Gấu ngựa) và hơn 300 loài chim cư trú.

Xem thêm: Những thác nước đẹp nhất thế giới, Việt Nam tự hào góp mặt

Cúc Phường là Vườn quốc gia của Việt Nam 3 lần được vinh danh "hàng đầu châu Á".

Để dành được chiến thắng này, Vườn quốc gia Cúc Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác như Vườn quốc gia Chitwan (Nepal), Vườn quốc gia Kinabalu (Malaysia), Vườn quốc gia Komodo (Indonesia), Vườn quốc gia Minneriya (Sri Lanka) và Vườn quốc gia Taman Neqara (Malaysia). 

Thông qua giải thưởng này, Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của du lịch sinh thái Việt Nam trong bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Vào khoảng tháng 4-5 hằng năm, hàng nghìn du khách sẽ đổ về Cúc Phương để chiêm ngưỡng mùa bướm rừng.
Một trong các hoạt động được du khách yêu thích tại Cúc Phương là đi bộ xuyên rừng, tham gia các tour xem động vật hoang dã ban đêm, cắm trại... 

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Cúc Phương còn có hệ thống hang động đẹp, có giá trị khảo cổ lớn như: động Sơn Cung, động Phò Mã Giáng… Một số hang động còn lưu giữ những dấu tích của người tiền sử, sống cách đây khoảng 7.500 - 12.000 năm.

Có thể nói, sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái đã đưa Cúc Phương trở thành điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua với những du khách yêu thích du lịch trải nghiệm và thiên nhiên hoang dã. 

Xem thêm: Rừng Cúc Phương vào mùa bướm: Đẹp như một giấc mơ

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất