Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Ăn ngon - chơi đã

Việt Nam nằm trong danh sách được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan

Gia Mỹ
Copy Link
Chia sẻ

Đây ắt hẳn là tin vui đối với những ai thích sang Thái Lan du lịch.

Từ nhiều năm qua, Thái Lan luôn là điểm đến hàng đầu của du khách Việt Nam. Tuy nhiên do dịch bệnh mà đất nước xứ chùa Vàng này đã phải "đóng cửa" trong thời gian dài. 

Để phục hồi ngành du lịch chính phủ Thái Lan vừa qua đã ban hành những quy định mới cùng với đó là tuyên bố miễn cách ly cho những du khách được tiêm phòng đầy đủ từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau gồm:

Australia, Áo, Bahrain, Bỉ, Bhutan, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Canada, Chile, Trung Quốc, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hong Kong, Hungary , Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Litva, Malaysia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, United Arab Emirates, Anh và Mỹ.

Xem thêm: 
Việt Nam lọt top 6 địa điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á

Việt Nam nằm trong danh sách được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan Ảnh 1
Trong danh sách 46 quốc gia đầu tiên được công bố miễn cách ly khi du lịch Thái Lan không có Việt Nam. 

Tuy nhiên mới đây, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã công bố danh sách sửa đổi, theo đó người dân đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, nếu đã tiêm chủng đầy đủ thì có thể nhập cảnh theo chương trình mở cửa không cần cách ly từ ngày 1/11.

Việt Nam nằm trong danh sách được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan Ảnh 2
Du khách Việt Nam sẽ được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan.

Được biết, để được miễn cách ly, du khách nước ngoài phải ở tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ theo danh sách sửa đổi trong ít nhất 21 ngày liên tiếp, đến Thái Lan bằng đường hàng không, có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 trước khi nhập cảnh ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong 72 giờ trước khi tới Thái Lan.

Ngoài ra, du khách cũng phải có bảo hiểm y tế với hạn mức chi trả ít nhất 50.000 USD, có xác nhận đặt phòng ở Thái Lan, xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR trong 24 giờ sau khi tới Thái Lan và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được phép đi lại ở Thái Lan.

Việt Nam nằm trong danh sách được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan Ảnh 3
Du khách sẽ phải lưu trú trong các khách sạn được cấp phép 1 đêm để chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR.

Đối với du khách ngoài danh sách 63 quốc gia trên sẽ được yêu cầu cách ly trong một tuần trước khi có thể du lịch nội địa Thái Lan. Những khách du lịch không/chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải cách ly tại khách sạn trong 10 ngày.

Việt Nam nằm trong danh sách được miễn cách ly khi du lịch ở Thái Lan Ảnh 4

Xem thêm: Du khách Việt không cần xét nghiệm Covid-19 khi đi du lịch nội địa

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Gia Mỹ

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ