saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Việt Nam lọt top 10 điểm đến thích hợp cho du khách 'vừa làm vừa chơi'

Gia Linh
Chia sẻ

Việt Nam phù hợp cho những người vừa đi du lịch, vừa làm việc từ xa.

The Travel - tạp chí du lịch có tiếng của Canada, mới đây đã công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất cho thế hệ "du mục kỹ thuật số" hay còn được gọi với cụm từ Digital Nomads, là những người làm việc khi đi du lịch. Đây là lối sống nhiều người trẻ theo đuổi khi có thể hoàn thành công việc ở bất kỳ đâu miễn là có điện, Internet và máy tính. Danh sách này được xét trên các yếu tố như hòa bình, chi phí sinh hoạt, con người, công nghệ, điều kiện sống và giải trí.

Xem thêm: Thành phố ở Việt Nam lọt top những điểm đến lãng mạn nhất thế giới

Đáng chú ý, Việt Nam là một trong những điểm đến được nhắc tới. Danh sách cụ thể gồm: Serbia, Colombia, Đức, Cộng hòa Estonia, Sri lanka, Iceland, Mexico, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan.

Theo The Travel, dù Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất nhưng nơi đây lại là môi trường lý tưởng cho những người trẻ thế hệ "kỹ thuật số" đặt chân tới một lần trong đời. 

Những điểm mạnh lý tưởng cho Việt Nam đó là đất nước yên bình, con người thân thiện, thời tiết hiền hoà và rất dễ dàng để cân bằng giữa công việc và thư giãn.

Ngoài ra, Việt Nam còn là một trong những quốc gia của châu Á có hạ tầng kỹ thuật khá phát triển, những năm gần đây, Chính phủ đã bắt đầu đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Chi phí sinh hoạt hợp lý cũng chính là một trong những yếu tố giúp Việt Nam thành điểm đến lý tưởng cho những Digital Nomads.

Sinh hoạt phí tại Việt Nam rẻ, ví dụ với 420 USD có thể thuê căn hộ một phòng ngủ tại thành phố lớn và trang trải chi phí ăn uống trong một tháng

Những Digital Nomads điển hình bao gồm những người làm trong lĩnh vực truyền thông, marketing, thiết kế, công nghệ thông tin, dạy kèm hay tư vấn…

Digital Nomads dành phần lớn thời gian để di chuyển, khám phá những vùng đất mới lạ nhưng vẫn có thể làm việc để chi trả cho tất cả các chi phí cá nhân của mình. Với họ, Internet không chỉ là cầu nối với khách hàng mà còn là "người đồng nghiệp luôn sát cánh và đồng hành trên mọi nẻo đường".

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là điểm đến lý tưởng cho những công dân "kỹ thuật số" này, bởi công việc đặc thù của họ phụ thuộc vào việc kết nối internet, nguồn điện dồi dào và những tiện nghi cơ bản khác.

Xem thêm: Nơi duy nhất ở Việt Nam lọt top 10 Thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời