Ăn - Chơi - Khám phá

Trầm trồ trước những hiệu bánh mì gần 100 năm ở Sài Gòn, khách Tây phải thốt lên: 'Quá tuyệt vời'

Khải Anh
Chia sẻ

Bánh mì Bảy Hổ, bánh mì Cụ Lý, bánh mì Bảy Quang, bánh mì Nguyên Sinh... là những thương hiệu bánh mì lâu đời được vinh danh trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì lần 1, năm 2023.

Được người Pháp mang đến Sài Gòn vào nửa cuối thế kỉ 19, bánh mì đã có thời gian đổi thay, biến tấu để trở thành món ăn đường phố "nức tiếng", xuất  hiện trên truyền thông quốc tế. 

Bánh mì Việt đã làm nên niềm tự hào đó. Trong đó, bánh mì Sài Gòn với đủ đầy hương vị, phong phú hình thức, đa dạng nguyên liệu... đã làm "say lòng" bao thực khách. 

Nhiều ngày qua, người dân TPHCM đã đến Nhà văn hoá Thanh niên để thưởng thức những món bánh mì trứ danh. Trong đó, có nhiều món bánh mì đặc trưng, có tuổi đời ngót nghét 100 năm, mang theo hương vị không thay đổi qua thời gian.

Cụ thể, bánh mì Bảy Hổ thuộc đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 luôn kín khách chờ đợi để mua. Ổ bánh mì thơm giòn, ăn cùng nhân xíu mại, gà hoặc thịt chả, pate đã làm nên thương hiệu trứ danh. Được biết, thương hiệu bánh mì này đã được lưu truyền qua 3 đời. 

Trầm trồ trước những hiệu bánh mì gần 100 năm ở Sài Gòn, khách Tây phải thốt lên: 'Quá tuyệt vời' Ảnh 1

Hiện tại, người đứng bán bánh mì là anh Hồ Quốc Dũng (37 tuổi). Tiếp nối ông ngoại và mẹ, anh vẫn giữ hương vị đặc trưng của bánh mì, nóng giòn, nhân thơm béo. Bánh mì Bảy Hổ đã trở thành một trong những món "must-try" của khách quốc tế khi đến với Sài Gòn. Thậm chí, bánh mì Bảy Hổ còn xuất hiện trong series Street-food:Asia

Trầm trồ trước những hiệu bánh mì gần 100 năm ở Sài Gòn, khách Tây phải thốt lên: 'Quá tuyệt vời' Ảnh 2

Bánh mì Cụ Lý nằm ở đường Hai Bà Trưng, quận 1 lại chỉ có vỏn vẹn 1 mẹt chả. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của hiệu bánh mì từ năm 1940 đến nay là sự dai giòn thơm của chả, ổ bánh nhỏ nhưng luôn nóng giò. Bánh mì Cụ Lý có vị mộc mạc, chút mặn của muối tiêu và độ hăng của hành sống. Tất cả hoà quyệt tạo nên ổ bánh mì làm "say lòng" bao thực khách.

Trầm trồ trước những hiệu bánh mì gần 100 năm ở Sài Gòn, khách Tây phải thốt lên: 'Quá tuyệt vời' Ảnh 3

Thậm chí, người đi xa Việt Nam bao năm vẫn tìm về, lại đúng mẹt bánh mì để mua. Mỗi ngày, bánh mì Cụ Lý chỉ bán khoảng 3 tiếng, nhưng số lượng đạt đến gần 400 ổ - một con số đáng ngưỡng mộ của bánh mì vỉa hè. 

Những hiệu bánh mì trên đã được vinh danh những bánh mì lâu đời tại TPHCM, đóng góp cho nền ẩm thực phong phú, mang niềm tự hào của người Việt. 

Được biết, những ổ bánh mì mang hương vị mộc mạc ấy đã được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. "Qúa tuyệt vời", một du khách người Mỹ nói, khi thưởng thức bánh mì Việt Nam tại Lễ hội Bánh mì, vào trưa 1/4.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất