saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

TP.HCM cho phép bán đồ ăn mang đi: Cửa hàng đìu hiu, chủ quán e dè

Khôi Ngô
Chia sẻ

Dù đã được cho phép bán hàng mang về, nhưng các cửa hàng tại TP.HCM vẫn rất đìu hiu, e dè trong khâu buôn bán.

Dù đã được phép mở cửa, hoạt động bán đem đi, nhưng từ ngày 9/9 đến nay, nhiều hàng quán ở TP.HCM vẫn “cửa đóng then cài”. Một điều dễ nhận thấy, các chủ cửa hàng vẫn còn e dè trước quy định được tái hoạt động bán hàng mang đi. 

Theo các doanh nghiệp, vẫn cần nhiều thời gian để ngành dịch vụ ăn uống thực sự trở lại được trong điều kiện khó khăn hiện nay. 

Không chỉ những chuỗi lớn, ngay cả những hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ cũng muốn mở bán lại nhưng không dễ trong bối cảnh "thiếu đủ thứ" hiện nay.

Với nhiều hàng quán, chi phí nguyên liệu tăng cao, việc vận chuyển khó khăn cũng là nguyên nhân gây nên tình cảnh" đìu hiu" hiện tại:

 "Giá rau củ, nguyên liệu tươi sống đã tăng rất cao, nhập hàng về mà bán không hết là lỗ đậm chứ không đơn giản. Chi phí xét nghiệm khoảng 200.000 đồng/lần, mỗi thứ mỗi ít cộng lại cũng tốn kém nên bài toán kinh tế giờ không hiệu quả, lại thêm rủi ro dịch bệnh nữa" -  một chủ tiệm tại chợ Bà Chiểu cho biết. 

Ghi nhận dọc các con đường trước đây có nhiều hàng quán như Vạn Kiếp, Bùi Đình Túy, Lê Văn Duyệt (Q.Bình Thạnh), Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận), đường Song Hành, Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức)... phần lớn các quán ăn lớn bé vẫn chưa mở cửa dọn dẹp, chuẩn bị tái hoạt động. 

Ngoài ra, vì phí giao hàng quá cao (gấp đôi, gấp 3) tiền thức ăn cũng khiến nhiều thực khách ngao ngán. 

Có thể phải đến một thời gian nữa, cảnh buôn bán thức ăn dù chỉ trên phương diện mua mang về với có thể tấp nập, ổn định phần nào!

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN