Top 10 đất nước khiến các tín đồ ẩm thực ao ước được đặt chân tới

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Top 10 đất nước có ẩm thực phong phú nhất trên thế giới.

Theo danh sách công bố của CNN, 10 nước dưới đây là "thiên đường" của những món ăn ngon. Nếu là tín đồ yêu thích khám phá ẩm thực, bạn sẽ rất thích khi đặt chân đến những quốc gia này.

Đứng đầu danh sách là nước Ý, đồ ăn ở đây luôn được đánh giá cao. Rất nhiều cuốn sách nổi tiếng đã đề cập đến Ý như một thiên đường đồ ăn. Nhiều món có xuất xứ tại đây khiến cả thế giới biết đến như: Pizza, spaghetti, gelato, tiramisu, cappuccino...
Đất nước thứ 2 được nhắc chính là Trung Quốc. Đất nước đông dân này có ẩm thực cực kỳ phong phú và nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon như vịt quay Bắc Kinh, lẩu cay Tứ Xuyên, thịt lợn chua ngọt,...
Pháp cũng là đất nước được ca ngợi về những món ăn ngon. Rất nhiều món được thực khách ưa chuộng như: bánh bì baguette, macaron, gan ngỗng,... 
Paella, jamon iberico, tapas hay churros, phiên bản bột chiên ngon nhất thế giới đã làm nên thương hiệu riêng không thể trộn lẫn của đất nước Tây Ban Nha.
Nhật Bản là đất nước có nhiều món ăn đặc sắc. Đất nước "mặt trời mọc" là nơi của sushi, ramen cùng nhiều món ăn được trình bày một cách cầu kỳ, đẹp mắt. Đồ ăn Nhật luôn tinh tế và độc đáo dù cách chế biến không quá cầu kỳ.
Ấn Độ cũng có ẩm thực đa dạng, ở đây nổi tiếng với những gia vị đặc trưng. Gia vị ở đất nước này được xếp vào hàng phong phú nhất trên thế giới.
Hy Lạp cũng có nhiều món ăn ngon và có cách chế biến lành mạnh. Ôliu và các loại hạt ngũ cốc được họ sử dụng thường xuyên.
Thái Lan thu hút du lịch bậc nhất châu Á cũng là nhờ sự hấp dẫn của ẩm thực. Những món ăn tại xứ Chùa Vàng thường hợp khẩu vị giới trẻ, đặc trưng với đủ vị, chua, cay, mặn, ngọt.
Mexico là quốc gia có đồ ăn tổng hòa khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ dễ sàng tìm thấy đồ ăn ngon đúng điệu mang hương vị đặc trưng của các nước khi tới đây.
Mỹ xếp cuối trong bảng danh sách, đây được cho là quốc gia có nhiều đồ ăn ngon trên khắp thế giới hội tụ. 
Chia sẻ

Bài viết

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất