Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng

Khải Anh
Chia sẻ

Một chàng trai người Việt Nam đã gọi cơm tàu xì để thưởng thức. Sau đó, anh đã chuyển sang chế độ 'chưng hửng' khi món cơm được đựng trong chiếc bát hình ... lư hương.

Đã bao giờ bạn kì vọng một món ăn được trang trí đẹp mắt, nhưng cuối cùng, nó lại "trịnh trọng" đến nỗi trông hệt ... đồ cúng chưa? Đó là tâm trạng của chàng trai Huỳnh Đăng Thông, hiện là TikToker. Theo đoạn video được chia sẻ, anh chàng này đã vào quán ăn ở Đài Loan và gọi món cơm tàu xì. Món ăn được trang trí rất bắt mắt với phần móng giò vàng ươm.

Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 1
Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 2

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất, món cơm tàu xì lại được đựng trong chiếc thố trong hệt ... lư hương. Thậm chí, đĩa đựng thức ăn này còn có ba chân, cắm đũa lên trông giống ... nhang cúng. Khỏi phải nói, chàng TikToker rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười".

Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 3

Bên cạnh đó, đoạn video cũng chia sẻ chai nước uống đưa đưa kèm với phần cơm tàu xì cũng có mùi vị giống... rượu cúng. Bên dưới bình luận, nhiều người cũng bày tỏ sự chia sẻ dành cho chàng trai, có lẽ, do sự khác biệt về văn hoá, ẩm thực nên mới có phần trang trí món ăn kì lạ như thế.

Trước tình huống này, anh chàng chỉ biết vừa ăn, vừa cười ... ra nước mắt. Đây chắc hẳn là trải nghiệm đặc biệt nhất của Huỳnh Đăng Thông tại Đài Loan. Anh chàng đã đăng tải trên Facebook cá nhân của mình: "Đi ăn tối nhưng mà quán bưng ra cái phần cơm lạ lắm".

Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 4
Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 5
Thưởng thức món ngon tại Đài Loan, chàng trai 'cười ra nước mắt' vì trang trí chẳng khác gì đồ cúng Ảnh 6

Hiện tại, quán đã có khoảng 1.8 triệu lượt xem. Được biết, chợ đêm là phần gắn liền với văn hoá, ẩm thực và phản ánh nhu cầu sinh hoạt của người Đài Loan. Tại chợ đêm, bạn có thể tìm thấy hàng trăm món ngon, được chế biến với nhiều cách khác nhau, mang đến những trải nghiệm thú vị.

 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN