Ăn - Chơi - Khám phá

Thưởng thức món mì xào bít tết cho những ngày làm việc bận rộn

Như Khánh
Chia sẻ

Cùng nhau chế biến món mì xào với công thức và thành phần dễ tìm.

Nguyên liệu: 

2 gói mì tươi yakisoba (loại bỏ gói nước sốt gia vị)

Một thìa dầu olive

500 g bít tết sườn, xắt mỏng theo thớ

Một quả ớt chuông đỏ, cắt lát

Một củ cà rốt, thái mỏng

Bông cải xanh

Hành lá

Nửa thìa cà phê hạt mè

Nước sốt:

60 ml nước tương ít natri

4 nhánh tỏi băm

2 muỗng canh đường nâu

Một thìa tương ớt tươi sambal oelek

Một thìa dầu hào

Một thìa gừng tươi

Một thìa cà phê dầu mè

Cách làm

Bước 1:

Trộn đều nước tương, tỏi, đường nâu, tương ớt tươi sambal oelek, dầu hào, gừng và dầu mè trong một bát vừa.

Bước 2:

Trong nồi nước sôi lớn, thêm mì tươi Yakisoba vào khoảng 1-2 phút cho sợi mì tơi, rồi để ráo.

Bước 3:

Đun nóng dầu olive trong chảo lớn trên lửa vừa.

Thêm bít tết và nấu, lật đều cho đến đạt độ chín mong muốn.

Tắt bếp, để bít tết qua một bên.

Bước 4:

Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo xào cùng nhau.

Đảo đều khoảng 3-4 phút đến khi mềm.

Bước 5:

Tiếp tục thêm vào chảo trên mì Yakisoba, bông cải xanh và hỗn hợp nước sốt đến khi bông cải xanh mềm và nước sốt hơi sệt lại, (khoảng 3-4 phút).

Cho bít tết vào xào đến khi nóng và ngấm đều nước sốt.

Bước 6:

Phục vụ mì xào bít tết ra đĩa, trang trí với hành lá và mè tùy sở thích.

Thưởng thức món mì xào bít tết cho những ngày làm việc bận rộn Ảnh 1
Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất