Ăn ngon - chơi đã

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng

Theo Theo PetroTimes
Chia sẻ

Viện bảo tàng là nơi trưng bày và lưu giữ tài liệu, hiện vật liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực. Ngày nay, bảo tàng không chỉ là nơi để nghiên cứu mà còn là nơi để tham quan thư giãn. Dưới đây là những bảo tàng đẹp nhất thế giới ai cũng nên một lần ghé thăm.

1. Bảo tàng Vatican, Rome

Toạ lạc tại Viale Vaticano - Rome, bảo tàng Vatican là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Công trình kiến trúc vĩ đại này là tài sản quý giá của thủ đô Roma và tòa thánh Vatican. 

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 1
Ảnh theo PetroTimes

Nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá từ các bộ sưu tập lớn được Giáo hội Công giáo La Mã tạo dựng trong suốt nhiều thế kỷ.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 2
Ảnh theo PetroTimes

Toàn bộ khu bảo tàng có 12 nhà trưng bày và 5 dãy hành lang, lưu giữ và trưng bày các kiệt tác của 2 danh họa Raphael, Michelangelo và bộ sưu tập các nền văn minh La Mã, Hy Lạp, Ai Cập. 

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 3
Ảnh theo PetroTimes

Hàng năm, bảo tàng Vatican thu hút hàng triệu lượt du khách đến thăm, chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc, điêu khắc, hội họa đã tồn tại nguyên vẹn suốt hàng thế kỷ qua.

2. Bảo tàng nghệ thuật Chinchu, Naoshima, Nhật Bản

Bảo tàng tuyệt đẹp này hiện đang trưng bày các tác phẩm của những nghệ sĩ như Monet, James Turrell và Walter De Maria. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Tadao Ando, bảo tàng Chindu không chỉ khiến du khách ngạc nhiên vì lối xây dựng độc đáo dưới lòng đất mà còn bởi cảnh quan tuyệt đẹp của biển Seto Inland.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 4
Ảnh theo PetroTimes

Ngoài ra, các tòa nhà chính được bao bọc bởi một khu vườn xanh ngát, lấy cảm hứng từ khu vườn tại Giverny của họa sĩ nổi tiếng người Pháp Claude Monet. 

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 5
Ảnh theo PetroTimes

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Monet, bảo tàng này sẽ là một điểm đến phù hợp khi nơi đây không những trưng bày các bức tranh của ông mà thậm chí còn mô phỏng cả nguồn cảm hứng của danh họa.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 6
Ảnh theo PetroTimes

3. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Vienna, Áo

Không chỉ là bảo tàng lớn của Áo, mà bảo tàng Lịch sử và Tự nhiên còn được biết đến là một trong các bảo tàng quan trọng của thế giới.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 7
Ảnh theo PetroTimes

Nằm bên kia quảng trường từ bảo tàng Kunsthistorisches và được xây dựng cùng một thời điểm, bảo tàng Lịch sử và Tự nhiên Vienna hiện là nơi cất giữ đến 30 triệu vật thể. Trong đó có cả Venus của Willendorf, một bức tượng của Venus được tạo ra vào khoảng 30.000 năm trước Công nguyên. Hơn thế đây cũng là nơi có bộ sưu tập thiên thạch lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 8
Ảnh theo PetroTimes

4. Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp

Louvre là một bảo tàng lớn nhất và danh tiếng nhất của cả thế giới với tổng diện tích là 210.000 m2, trong đó diện tích để trưng bày tác phẩm nghệ thuật là 60.600 m2. Một điều độc đáo nằm trong tổng thể kiến trúc của bảo tàng này đó là cấu trúc gồm 3 cánh: cánh Devon (phía Nam), cánh Sully (phía Đông) và cánh Richelieu (phía Bắc). Để vào tham quan bảo tàng, du khách có thể đi vào từ cả ba cánh.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 9
Ảnh theo PetroTimes

Nhưng khi nói đến bảo tàng Louvre, chúng ta không thể không nhắc đến mô hình Kim Tự Tháp bằng kính (Pyramid) nằm ở chính giữa sân Napoléon. Qua mô hình Kim tự tháp bằng kính này, bảo tàng Louvre vốn đã nổi bật với những họa tiết điêu khắc nay sự nổi bật đó càng được nhân lên với sự chiếu rọi của những tia nắng qua lăng kính.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 10
Ảnh theo PetroTimes

Hiện nay bảo tàng Louvre đang trưng bày, giới thiệu khoảng 35.000 tác phẩm chia thành 8 bộ sưu tập tương ứng với 8 phần trưng bày. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả, con số đó mới chỉ gần bằng 1/10 số lượng thực tế của những hiện vật được lưu giữ ở đây.

5. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại MoMA, New York

Nếu là một fan hâm mộ nghệ thuật hiện đại thì du khách nên ghé thăm bảo tàng MoMa trong chuyến du lịch Mỹ. Nơi đây tự hào có một công trình kiến trúc tuyệt vời và bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại khá hoành tráng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà hàng, quán cà phê hay cửa hàng để du khách vào thư giãn, mua sắm.

Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 11
Ảnh theo PetroTimes
Tham quan các bảo tàng thế giới với kiến trúc ấn tượng Ảnh 12
Ảnh theo PetroTimes
Chia sẻ

Theo

Theo PetroTimes

BÌNH LUẬN