saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Sắp mở tuyến xe buýt xuyên Thái Lan - Lào - Việt Nam để thúc đẩy du lịch

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trang tin tức của Lào cho hay, tuyến xe buýt sẽ nối liền 3 tỉnh của 3 quốc gia nhằm phát triển du lịch, giao lưu văn hóa.

Theo trang Laotiantimes.com, mới đây nhà chức trách Thái Lan cho biết đang tích cực xúc tiến việc mở tuyến xe buýt xuyên biên giới Thái Lan, Lào và Việt Nam. Dự kiến tuyến đường khoảng 300 km này sẽ kết nối các điểm du lịch tại Nakhon Phanom (Thái Lan) - Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam).

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ 2 càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Sắp mở tuyến xe buýt xuyên Thái Lan - Lào - Việt Nam để thúc đẩy du lịch Ảnh 1
Xe buýt tại Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Ba địa phương trên được đánh giá là hấp dẫn khách du lịch với các điểm văn hóa, nghệ thuật bản địa, cùng nhiều công trình đền chùa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.  Trong tuyến du lịch này, Hà Tĩnh có thế mạnh là sở hữu các bãi biển đẹp.

Theo tờ Bangkok Post, Nakhon Phanom và Thakhek là một trong các khu vực nhộn nhịp giao lưu giữa Lào và Thái Lan, cùng với Nong Khai, SăChiang Khong hay Ubon Ratchathani. Một số cửa khẩu tại đây nhiều thời điểm chật cứng người và phương tiện, ngay khi hai nước Lào và Thái Lan nới lỏng các hạn chế Covid-19 từ đầu tháng 6.

Xem thêm: Độc quyền: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN