saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam

Theo Nguyễn Trọng Cung
Chia sẻ

Quang Lang được mệnh danh là bãi biển vô cực độc đáo nhất nhì tại Việt Nam với chiều dài bờ biển hơn 2km được phủ kín bằng phù sa tạo nên một tấm gương khổng lồ phản chiếu mọi thứ.

Quang Lang thuộc thị phận xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là một trong những bãi biển có nhiều đặc điểm tự nhiên độc đáo của Việt Nam. Bãi biển này được mệnh danh là bãi biển vô cực, khi thủy triều xuống mặt nước trên bãi cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt cá chân trải dài mênh mông trông như một tấm gương khổng lồ phản chiếu lại cả đất trời, tạo nên một bức tranh đẹp lung linh, huyền ảo…

Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 1
Bãi biển Quang Lang lúc bình minh đẹp như một bức tranh sơn dầu.

Mặt biển Quang Lang đẹp nhất vào lúc bình minh, phía trên là bầu trời đầy sắc cam rực rỡ, phía dưới là hình ảnh ngư dân đẩy te (một dụng cụ của người dân ven biển dùng để đánh bắt ven bờ biển) từ tờ mờ sáng. 

Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 2
Ngư dân đang đánh bắt các loại hải sản kẹt lại trên bãi biển sau khi thủy triều rút.
Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 3
Ngư dân đang đánh bắt các loại hải sản kẹt lại trên bãi biển sau khi thủy triều rút.

Để tham quan bãi biển Quang Lang, du khách có thể đi xe đến gần bãi biển và gửi xe. Tiếp đó, du khách nên thong thả đi thêm 1km nữa sẽ đến được trung tâm của bờ biển. Thực sự bãi biển Quang Lang như một sân khấu lớn hùng vĩ và rực rỡ. Có thể tưởng tượng bản thân đứng giữa nơi giao hòa giữa đất và trời, cảm nhận gió biển mơn man và sự mênh mông của biển cả.

Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 4
Ngư dân đang đánh bắt các loại hải sản kẹt lại trên bãi biển sau khi thủy triều rút.
Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 5
Bãi biển Quang Lang như một sân khấu khổng lồ giữa đất trời.

Những ai yêu nhiếp ảnh hầu như cũng đã biết tới bãi biển này qua ảnh hoặc về tận nơi để trải nghiệm đều phải ngỡ ngàng và ấn tượng trước những hôm bình minh lung linh, huyền ảo cùng với hình ảnh những con người lam lũ, vất vả mưu sinh... 

Quang Lang - bãi biển vô cực tự nhiên độc đáo tại Việt Nam Ảnh 6

Có tận mắt chứng kiến mới thật sự cảm nhận được vẻ đẹp của vùng biển Quang Lang này, không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa mà còn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của sự lao động, mưu sinh.

Chia sẻ

Theo

Nguyễn Trọng Cung

Tin liên quan

BÌNH LUẬN