Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Phan Như Thảo cho biết món xôi này nếu ăn không hết thì có thể để vào tủ lạnh, ngày sau hâm lại cũng sẽ không bị khô.

Cũng như bao nghệ sĩ Việt, trong thời gian ở nhà thực hiện giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch bệnh, Phan Như Thảo thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nướng cho chồng con. 

Mới đây, trên trang cá nhân, nàng cựu người mẫu đã thu hút sự chú ý của mọi người khi khoe ảnh làm món xôi đậu xanh lá cẩm.

Xem thêm: Mùa dịch rảnh rỗi: Phan Như Thảo trổ tài làm bánh mì, thành quả nhìn ngon 'xoắn lưỡi'

Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 1
Tổ ấm nhỏ của Phan Như Thảo.
Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 2
Phan Như Thảo khoe nồi xôi đậu xanh lá cẩm vừa làm trong thời gian ở nhà mùa dịch.

Bà xã đại gia Đức An còn đính kèm bài chia sẻ bí quyết làm xôi cực dễ và cực nhanh cho mọi người. Theo đó, cô cho biết món này rất dễ làm. Ai làm cũng sẽ thành công nên Phan Như Thảo sẽ ghi công thức theo mốc thời gian mà cô thực hiện. Cụ thể như sau:

Vào 10 giờ đêm hôm trước cô sẽ ngâm nếp riêng 1 tô và ngâm đậu/ lạc riêng 1 tô (250gr nếp và 200gr lạc/ 200gr đậu hỗn hợp/ 150gr đậu xanh cà) ít nhiều còn tuỳ sở thích mỗi người. 

Phan Như Thảo cho biết nếu muốn xôi có màu xanh thì ngâm với bột lá dứa, màu cam thì ngâm với bột gấc, màu tím là lá cẩm hoặc bột khoai lang tím.

Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 3

2 giờ trưa hôm sau, Phan Như Thảo sẽ đem đậu đi luộc cho mềm (thêm xíu muối vào nước) xong đổ ra để nguội - lưu ý là thật nguội không thôi đổ vào nếp sẽ bị sượng.

Cựu người mẫu lưu ý, nếu làm xôi đậu xanh cà thì không cần luộc trước, vắt ráo nước rồi trộn thẳng vào nếp luôn. Sau khi đổ nếp ra để cho thật là ráo nước lưu ý phải thật ráo kiệt nước.

Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 4

Đến 3 giờ, cô sẽ trộn thêm nước cốt dừa vào nếp cùng 1 nhúm muối nhỏ, để cho thấm (Phan Như Thảo xài nước cốt hộp nên dùng tầm 3 thìa canh).

Đến 5 giờ thì cô bắt nồi nước hấp, cho vào 2-3 cọng lá dứa hoặc ít lá dứa khô. Nấu lửa lớn cho sôi thì cho xửng vào, hạ nhỏ lửa liu riu.

Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 5

Đổ nếp vào trãi cho đều xong dùng đũa khui nhiều lổ để hơi nước lên chín đều xôi, đậy nắp hấp 30 phút . Mở nắp xới xôi lên xong đậy nắp hấp tiếp 20 phút. Xong lại mở nắp thêm đường vào, trộn lên vừa ăn. Đậy nắp hấp tiếp 15 phút. Là xong. 

Phan Như Thảo cho biết khi đổ xôi ra nhìn có vẻ hơi ướt nhưng chờ nguội là khô lại liền. Với nếu ăn không hết, bạn có thể để vào tủ lạnh cất qua ngày sau hâm lại cũng sẽ không bị khô. 

Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 6
Sau khi chia sẻ bí quyết, Phan Như Thảo hài hước cho biết: "Qua dịch mình thành master đồ xôi ạ".
Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 7
Cựu người mẫu cũng thử làm qua nhiều loại xôi đâu khác nhau.
Phan Như Thảo chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh lá cẩm dễ, nhanh lại có thể để lâu Ảnh 8
Dành cho những ai đang giảm cân, giữ dáng, Phan Như Thảo không quên nhắn nhủ "trộn nhiều đậu cho đỡ mập nha".

Xem thêm: Nghỉ dịch ai cũng béo lên, riêng Phan Như Thảo giảm cân thon gọn bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

Tin mới nhất