Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, Diệp Bảo Ngọc không ngại chia sẻ công thức làm bánh tới mọi người.

Từ ngày TP HCM áp dụng lệnh giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch bệnh, Diệp Bảo Ngọc có thêm nhiều thời gian ở cạnh các thành viên trong gia đình hơn. Theo đó, nữ diễn viên thường xuyên đăng tải hình ảnh vào bếp nấu nhiều món ngon cho cả nhà.

Mới đây, trên trang cá nhân, Diệp Bảo Ngọc còn khiến nhiều người trầm trồ khi trổ tài làm bánh mì. Cô hào hứng viết:"Bánh mì tươi bởi bà Ngọc, thấy mọi người ở nhà hưởng ứng tích cực quá nên máu vào bếp nó cứ tăng cao hahaha. Nhưng chắc ăn cũng ngon nên mới vậy há mọi người".

Xem thêm: Ngọc Lan, Thúy Diễm, Diệp Bảo Ngọc khoe mặt mộc không app, fan được phen trầm trồ

Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 1
Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc nhập hội làm bánh mì khiến ai nhìn cũng muốn lăn ngay vào bếp.
Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 2

Sau khi được nhiều người hỏi công thức làm bánh mì, Diệp Bảo Ngọc cũng tận tình chia sẻ. 

Nguyên liệu gồm: 

- 210 g bột mì hàm lượng protein trên 11%

- 4 g (1 1/3 tsp) men instant (men khô thường)

- 8 g (2 tsp) đường ( ai không thích ngọt thì không cần cho đường nhe)

- 2 g (1/3 tsp) muối

- 130-145 g nước

Dụng cụ

Âu, dụng cụ vét âu, cân điện tử, lò nướng

Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 3

Hướng dẫn :

• Bước 1: Trộn bột

Trộn đều 200 g bột với đường, muối, men instant trong 130 g nước

• Bước 2: Nhồi bột

Nhồi bột trong 10 đến 15 phút. Sử dụng bôt áo từ 10 g bột còn lại và thêm nước không quá 15 g nếu cần. Sau đó để nghỉ 10 phút rồi tiếp tục nhồi thêm 10 -15 phút đến khi được khối bột mịn, không dính.

• Bước 3: Ủ bột

Bọc bột lại và ủ ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ.

• Bước 4: Tạo hình và ủ lần 2

Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 5 g. Sau đó, bắt đầu tạo hình.

Để bột vào nơi kín và ủ lần 2 trong khoảng 30 đến 40 phút.

• Bước 5: Nướng bánh

- Làm nóng lò trong 20 đến 25 phút ở 250°C.

- Trước khi nướng, dùng dao lam để rạch bánh.

Sau đó, xịt nước nhẹ nhàng lên bánh rồi cho vào nướng ở 220°C trong 7-10 phút đầu, rồi hạ xuống 200°C nướng tiếp 7-10 phút.

Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 4
Mẻ bánh mì cũa Diệp Bảo Ngọc trước khi được đưa vào lò nướng.
Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 5
Nữ diễn viên cho biết trên mạng có nhiều công thức làm bánh mì lắm và rất dễ làm.
Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 6
Những ổ bánh mì được nướng vàng rụm.
Ở nhà mùa dịch, Diệp Bảo Ngọc làm bánh mì vừa ngon vừa đẹp Ảnh 7
Và thành quả cuối cùng, trông vô cùng chất lượng đúng không nào!

Xem thêm: Không chỉ hát hay, body mlem mà tài nấu ăn của Nathan Lee cũng rất đỉnh

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất