Ăn ngon - chơi đã

Ở Đà Lạt hẳn một tháng, chàng trai mang về cả kho ảnh đẹp

Minh Hoàng
Chia sẻ

Dịch vừa mới ổn, cũng chưa biết đi đâu cho an toàn, Minh Phụng (đến từ TP.HCM) đã lên Đà Lạt ở hẳn một tháng.

Theo Phụng, lý do anh chọn Đà Lạt chính là tìm những địa điểm vui chơi độc lạ, tránh đụng hàng. Vì thế, Phụng ở hẳn một tháng.

"Cần chuẩn bị gì khi ở cả tháng tại Đà Lạt? Tiền là cái đầu tiên vì ở một tháng chứ không phải vài ngày nên sắp xếp chi tiêu thế nào cho hợp lý là điều quan trọng nhất. Bạn cần mang laptop để vừa du lịch, vừa có thể làm việc online. Quần áo đủ để sống ảo. Và cuối cùng, nhớ chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Thời điểm mình đi là cuối tháng 12, nhiệt độ có khi xuống đến 10 độ vào sáng sớm, rất dễ bị cảm lạnh", anh chia sẻ.

Con dốc trong rừng thông.

Phụng chọn ở một homestay ngoại ô với giá phải chăng, phòng rộng chỉ 200k/ngày. Nơi đây còn có máy giặt, àn ủi, bếp nấu ăn đủ cho bạn vi vu trong 30 ngày. View đẹp giúp anh ngắm trọn view thung lũng.

Các điểm mà Phụng tìm kiếm được trong quá trình ở Đà Lạt chính là Cầu La Bá. Nhìn hình, anh không nghĩ ở Đà Lạt mà tưởng đâu ở Tây Bắc. Từ trung tâm di chuyển khá xa về phía Trại Mát, đường di chuyển cũng hơi khó đi. Vì thế, bạn cần lái xe chậm do một phần đường nhỏ, hẹp và để cảm nhận cái không khí trong lành hai bên đường rất trong lành.

Cầu treo La Bá.
Những điểm đến của anh khiến dân mạng xuýt xoa vì rất độc lạ.

Quán Yahe cà phê cũng thích hợp để bạn sống ảo. Decor của quán làm theo phong cách cổ điển kiểu Nhật. Bao quanh là cây cối xanh mướt, có thức uống khá ngon.

Yahe cà phê, tựa như bức tranh.

ZooDoo - sở thú cách trung tâm Đà Lạt khoảng 35km. Nếu có cơ hội, bạn nên đến đây một lần để thấy thư thái nhẹ nhàng, hòa mình vào thiên nhiên. Hiện tại ZooDoo chỉ phục vụ theo khung giờ cố định, nên đặt vé trước 1 ngày, giá 100k/1 người.

Những tia nắng đầu tiên ở đồi Đa Phú.
5h sáng đồi chè Cầu Đất

YooberiCafeStudio giúp bạn sống ảo cực chất với không gian rộng, chia thành nhiều khu. Mỗi khu mang phong cách riêng.

Về ăn uống, anh đề xuất ăn gà tại tiệm gà Tuk Tuk với món gà sốt tiêu xanh, phở Uyên với thịt bò rất ngon, mềm và tươi, mì quảng Hội An, gà nướng Tây Bắc tại Hải Mập, cơm niêu Như Ngọc.

Tổng chi phí của cả chuyến đi 30 ngày là 10 triệu, gồm 3 triệu tiền homestay, thuê xe máy 1 triệu, ăn uống 4 triệu và các chi phí khác.

Có một Nhật Bản giữa lòng Đà Lạt!

"Dù đến 30 ngày, nhưng thời gian với mình trôi qua thật nhanh chóng. Đến bây giờ dù đã về đến TP.HCM vài tháng, nhưng hình ảnh của mình về Đà Lạt vẫn còn đó.

Làng hoa Thái Phiên.

Có ai đã từng nói với mình rằng: “Phiêu bạt chính là để bạn tìm ra chính mình trong thế giới nhiễu gương”. Đi xa rồi sẽ biết điều mình muốn là gì phải không nào!", anh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN