Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Nồi nước hầm khổng lồ suốt 50 năm chưa hề đổ bỏ, ngon nức tiếng xứ Chùa Vàng

Thiên An
Chia sẻ

Đã tồn tại khoảng 50 năm với 3 thế hệ, nồi nước hầm tại quán mì nổi tiếng Bangkok thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm và thưởng thức

Chẳng quá khi nói Thủ đô Bangkok, Thái Lan chính là thiên đường ẩm thực của Đông Nam Á, bởi thành phố này có đến hơn 320.000 nhà hàng, với vô số món ngon. Ẩm thực Thái luôn đa dạng nhờ sự giao thoa văn hóa, kết hợp tinh túy giữa bản sắc dân tộc với văn hóa ẩm thực các quốc gia khác trên thế giới. Dĩ nhiên, những món truyền thống làm nên thương hiệu ẩm thực Thái Lan luôn thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức.  

Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến nhà hàng mì bò Wattana Panich nằm trên con phố Ekkama. Được biết  Wattana Panich đã tồn tại được khoảng 50 năm với 3 thế hệ nối truyền liên tiếp. Tuy nhiên, bảng hiệu tại đây gồm cả tiếng Thái và tiếng Trung Quốc, vì gia đình là người Thái gốc Hoa.

Nồi nước hầm khổng lồ suốt 50 năm chưa hề đổ bỏ, ngon nức tiếng xứ Chùa Vàng Ảnh 1
Cận cảnh nồi nước hầm 50 năm tuổi chưa bao giờ đổ bỏ

Quán nổi danh với nồi nước hầm "siêu to khổng lồ" đang sôi sùng sục trên bếp, tỏa mùi hương quyến rũ. Theo anh Nattapong, chủ nhân cửa tiệm chia sẻ, để món mì bò khác biệt hơn so với nhiều nơi, thì phần nước hầm "đặc biệt" chính là điểm mấu chốt. Nồi hầm tại đây đã được ninh liên liên tục suốt 50 năm qua và họ không bao giờ đổ bỏ nước hầm. Người đảm nhận việc "chăm sóc" nồi nước hầm này là mẹ của anh Nattapong. Bà cho hay, nếu phần nước trong ngày còn thừa, đầu bếp sẽ lấy ra, cất vào tủ lạnh để tránh bị hỏng.  

Nồi nước hầm khổng lồ suốt 50 năm chưa hề đổ bỏ, ngon nức tiếng xứ Chùa Vàng Ảnh 2

Ngày hôm sau, nó lại tiếp tục được lấy ra rồi làm nước cốt cho món hầm. Buổi sáng, đầu bếp sẽ thêm vào nồi nước hầm khoảng 25kg thịt bò và tiếp tục đun sôi. Cứ tiếp diễn như vậy, nhờ đó mà hương vị của món mì chứ danh xứ Chùa Vàng đã lưu giữ được hàng chục năm tuổi.  

Nồi nước hầm khổng lồ suốt 50 năm chưa hề đổ bỏ, ngon nức tiếng xứ Chùa Vàng Ảnh 3
Nồi nước hầm khổng lồ suốt 50 năm chưa hề đổ bỏ, ngon nức tiếng xứ Chùa Vàng Ảnh 4
Quán mì nổi tiếng Bangkok, Thái Lan có nồi nước hầm 50 năm tuổi 

Ngoài ra, thực đơn của quán có khoảng chục món, trong đó món "đắt khách" là dê hầm thuốc bắc và mì bò. Vốn do là người gốc Trung Quốc, đặc trưng món súp ở đây khác với kiểu nấu truyền thống ở Thái Lan dùng nhiều sả và ớt. 

Theo mô tả của những người thưởng thức, món ăn có "hương vị thịt rất đặc biệt" và "có thể ăn riêng cả bát súp mà không cần cơm hay đồ gì đi kèm". Tổng 2 món súp và mì chỉ tốn 200 baht (hơn 131 nghìn đồng) - con số được đánh giá "rẻ hơn" rất nhiều so với ăn tại Jay Fai, một nhà hàng nổi tiếng khác ở Bangkok.

Xem thêm: Da gà chiên mắm tỏi có gì mà khiến 'hội sành ăn' rần rần?

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN