saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Những kiểu hột vịt lộn 'vạn người mê': Luộc nước dừa hay sì sụp húp lẩu đều 'đỉnh của chóp'

Khải Anh
Chia sẻ

Dân sành ăn Sài thành chắc hẳn phải bỏ túi dăm ba kiểu chế biến hột vịt lộn đầy hấp dẫn này!

Nếu đã trót mê ẩm thực Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món hột vịt lộn "thần thánh". Một chút bùi bùi, béo béo, thêm tí nước ngọt tiết ra từ trứng... hương vị đó đã làm "say lòng" rất nhiều thực khách sành ăn. Bên cạnh đó, hột vịt lộn còn được biến tấu để cho ra đời những món ăn hấp dẫn, "dính" ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. 

Hột vịt lộn luộc nước dừa

Cũng là hột vịt lộn nhưng ... nó lạ lắm. Bí quyết của món ăn này nằm ở phần nước luộc, thay vì nước lọc, người bán sẽ sử dụng nước dừa. Theo lí giải, luộc nước dừa sẽ làm hột vịt lộn ngọt hơn. Tuy nhiên, ý kiến này vẫn đang gây tranh cãi vì nước dừa sẽ khó lòng thấm qua vỏ trứng, tạo nên vị ngọt. 

Những kiểu hột vịt lộn 'vạn người mê': Luộc nước dừa hay sì sụp húp lẩu đều 'đỉnh của chóp' Ảnh 1
Những kiểu hột vịt lộn 'vạn người mê': Luộc nước dừa hay sì sụp húp lẩu đều 'đỉnh của chóp' Ảnh 2

Dù vậy, một số người vẫn khẳng định việc luộc nước dừa sẽ làm tăng hương vị của trứng. Trứng nóng hôi hổi, rau răm, muối tiêu chua mặn đầy đủ... hứa hẹn sẽ tạo nên sự "bùng nổ" về vị giác.

Bạn Nguyễn Anh Kiệt (ngụ TP.HCM) đã chia sẻ trong hội nhóm review rằng: "Một hàng Vịt Lộn - Cút Lộn " truyền thuyết " kể rằng luột hoàn toàn từ nước dừa nên cái trứng nó thanh ngọt. Phần nữa là Trứng Ngon khi Trứng Ốp Mề vừa đủ ngày, cái phần con vừa phải,nó cuộn tròn ôm với mề vàng, có một ít mề cứng, cái phần nước của mấy quả Ốp Mề ấy căn bản đã ngọt thanh sẵn rồi".

Lẩu hột vịt lộn

Nếu team có 4 người mà mỗi lần đi ăn là không bao giờ có chung chí hướng, mỗi người một ý thì sao? Với lẩu hột vịt lộn thì giải quyết "dễ éc" nha!  Theo bạn Ty Ty (thành viên Thánh Review), tên chính xác trên menu của quán là lẩu bò viên hột vịt lộn thuốc bắc.

Những kiểu hột vịt lộn 'vạn người mê': Luộc nước dừa hay sì sụp húp lẩu đều 'đỉnh của chóp' Ảnh 3
Những kiểu hột vịt lộn 'vạn người mê': Luộc nước dừa hay sì sụp húp lẩu đều 'đỉnh của chóp' Ảnh 4

Khi thưởng thức, phần thuốc bắc nhưng vị rất dễ ăn, thậm chí khá thơm. Nhóm gọi cái lẩu 195K đã bao gồm rau (cải ngọt, xà lách xoong, nấm kim châm), mì ăn kèm và 2 trứng vịt lộn. 

Chủ quán hướng dẫn là đập trứng vô hết trong nồi sẽ giúp nước dùng ngọt hơn. Mà không những thế, trứng vịt lộn thấm vị nước lẩu, ăn ngon hơn bình thường. Giữa màn mưa rả rích, ngồi sì sụp húp lẩu hột vịt lột phải nói là cảm giác "đỉnh của chóp".

Ảnh: Thánh Rì Viu

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN