Những đặc sản đẹp đến phát mê của xứ Phù Tang

Theo Zing
Chia sẻ

Ẩm thực Nhật Bản chinh phục du khách nhờ sự tinh tế trong lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến độc đáo.

dacsanhat01

Tonkatsu là thịt lợn được tẩm bột, rán giòn, ăn kèm nước sốt ngọt và bắp cải thái nhỏ.

dacsanhat02

Takoyaki là món ăn vặt phổ biến ở Nhật. Một miếng bạch tuộc được cho vào trong viên bột, rán giòn, sau đó cho thêm cá bào, rong biển, mayonaise và sốt tare.

dacsanhat03

Sukiyaki được phục vụ theo kiểu lẩu. Trong một nồi sắt nông, thịt bò thái mỏng, rau củ và mì được hầm cùng nước dùng ngọt ngào.

dacsanhat04

Tamago kake gohan là món ăn sáng đơn giản, ngon miệng và dễ chịu. Như nhiều món ăn Nhật khác, tamago kake gohan sử dụng trứng tươi trộn vào một bát cơm nóng hổi và thêm xì dầu.

dacsanhat05

Omurice gồm cơm rang được cuộn trong một lớp trứng mỏng vàng bắt mắt, rưới thêm tương ớt và ăn khi còn nóng.

dacsanhat06

Udon là mì sợi dày thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Phiên bản đơn giản nhất có tên kake udon, gồm mì được chan nước dùng làm từ dashi, xì dầu và mirin.

dacsanhat07

Món bánh mochi nổi tiếng của Nhật được làm từ gạo nếp và có nhiều loại nhân phong phú, từ đậu đỏ, trà xanh tới hoa quả…

dacsanhat08

Ramen là một trong những món ăn được nhiều người biết tới nhất của Nhật. Trong đó, những sợi mì nhỏ được chan nước dùng gà hoặc lợn béo ngậy, thêm hành tươi, thịt lợn và trứng trần.

dacsanhat09

Ikayaki là mực được nướng nguyên con, rưới xì dầu và cắt thành miếng. Món này thường xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản.

dacsanhat10

Mì soba được làm từ bột kiều mạch. Món ăn này vừa nhanh, vừa rẻ, thường được ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác.

dacsanhat11

Onigiri là cơm được nắm thành hình tam giác, một món ăn trưa phổ biến được bày bán ở các cửa hàng tiện ích. Onigiri thường có nhiều loại nhân, từ cá hồi tới mận muối.

dacsanhat12

Natto là đậu nành lên men, có mùi vị độc đáo và thường được ăn cùng cơm trong bữa sáng. Những người không quen có thể cảm thấy choáng váng khi ngửi thấy mùi của món natto.

dacsanhat13

Món lưỡi bò nướng gyūtan có nguồn gốc từ vùng Sendai, thường được ăn cùng cơm, súp đuôi bò hoặc dưa muối.

dacsanhat14

Unagi là lươn nước ngọt được phết sốt tare, tạo màu nâu hấp dẫn sau khi nấu chín. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.

dacsanhat15

Fugu hay cá nóc là một trong những món ăn “khét tiếng” nhất thế giới. Tại Nhật Bản, chỉ có những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm và có giấy phép mới được chế biến món ăn này.

dacsanhat16

Taiyaki là món ăn vỉa hè phổ biến ở Nhật, gồm lớp vỏ như bánh kếp hoặc bánh waffle và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong, thường được tạo thành hình cá.

dacsanhat17

Chanko nabe là món ăn dành cho các võ sĩ sumo muốn tăng cân, được làm từ nhiều loại thịt và rau củ ninh trong nước dùng dashi.

dacsanhat18

Sushi là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, thường được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ…

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất