Thuê homestay ở Đà Lạt, nhóm du khách khăn gói bỏ trốn giữa đêm khiến chủ nhà khóc 'mếu máo'

Nhật Minh
Chia sẻ

Không những chưa thanh toán tiền nhà, những vị khách này còn để lại bãi chiến trường hỗn độn, thậm chí làm hư hao tủ đồ, vật dụng cá nhân trong homestay.

Vào các dịp nghỉ lễ dài ngày như 30/4 - 1/5, du lịch là một trong những lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ. Thông thường ở các chuyến đi đông người, homestay hay nhà nguyên căn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng may mắn gặp được những vị "thượng đế" biết điều, điển hình như câu chuyện dưới đây!

Theo đó trên một diễn đàn chuyên bàn về du lịch, một tài khoản đã chia sẻ loạt ảnh về căn nhà cho thuê của mình khi cho nhóm du khách thuê trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua.

Nguyên văn câu chuyện này như sau: "Chuyện mùa lễ tại Đà Lạt, bọn em làm du lịch vất vả lắm ạ, mới 2h sáng anh chị khăn gói ra đi không cho bọn em biết, không thanh toán tiền nhà để lại cho em bãi chiến trường thế này. Rồi còn làm hư tủ đồ, hư tivi, chén bát anh chị cho vào bịch rác hết, thế này em sống sao nỗi".

Không chỉ bất ngờ dọn nhà bỏ trốn giữa đêm muộn, không thanh toán tiền thuê nhà mà nhóm du khách này còn để lại bãi chiến trường, làm hư hỏng tủ quần áo, tivi, chén bát,... trông chẳng khác gì một căn nhà bỏ hoang.

Ngay sau khi được chia sẻ, loạt ảnh này đã nhận về sự quan tâm từ đông đảo dân mạng. Đa số đều chỉ trích hành động của nhóm du khách kể trên, đồng thời cho rằng đây là nỗi ám ảnh của phần lớn người làm dịch vụ.

Căn nhà cho thuê vẫn còn bừa bộn (Ảnh: Đinh Nguyễn Bảo Nguyện/La Cà Đà Lạt)

- "Nhìn thôi đã thấy ý thức của nhóm du khách này tệ đến mức nào rồi".

- "Có tiền kéo nhau đi du lịch, sao lại không có tiền trả phòng, phải bỏ trốn giữa đêm cơ chứ".

- "Thật không hiểu nhóm này nghĩ gì mà hành động như thế nữa, chỉ tội cho chủ nhà".

- "Bởi thế nên lấy tiền cọc nhiều cũng bị nói, lấy ít thì thế này ai chịu đây, khổ là thế đấy".

Hiện loạt ảnh này vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất