Nhận phòng khách sạn phải đổ ngay nước sôi vào toilet, nếu không hiểm hoạ khó lường

Trinh Trinh
Chia sẻ

Dùng bình đun siêu tốc, đun sôi nước rồi đổ vào toilet khách sạn là điều cần thiết nhưng ít nhân viên nào căn dặn khách lưu trú.

Thông thường, điều mà bạn làm ngay khi nhận phòng khách sạn là gì? 

Một trong những điều cực kỳ cần thiết nhưng ít người biết là hãy  đun sôi nước bằng bình siêu tốc, sau đó đổ vào ngóc ngách toilet, lý do là vì đâu?

Lý giải cho chia sẻ quan trọng này, trang Sohu cho biết, không phải khách sạn nào cũng đảm bảo khâu vệ sinh đạt chuẩn 100%. Rất nhiều người cũng chỉ dọn phòng một cách qua loa.

Nhận phòng khách sạn phải đổ ngay nước sôi vào toilet, nếu không hiểm hoạ khó lường Ảnh 1

Những nơi làm ăn không có lương tâm thậm chí còn "qua mắt" khách hàng bằng nhiều cách mà không quan tâm tới sự an toàn của họ.

Nhà vệ sinh là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong phòng khách sạn. Trong khi đó, nước sôi có chức năng khử trùng rất tốt. Vì vậy, nhân viên khách sạn mách bạn sử dụng nước sôi đổ vào bồn cầu hoặc các ngõ ngách trong phòng vệ sinh.

Hành động này giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn, hạn chế vi khuẩn lẫn tránh được những điều không đáng có từ người dùng trước để lại.

Nhận phòng khách sạn phải đổ ngay nước sôi vào toilet, nếu không hiểm hoạ khó lường Ảnh 2

Ngoài ra, việc đun nước sôi không chỉ nhằm khử trùng bồn cầu mà đồng thời còn khử trùng bên trong ấm siêu tốc. 

Ngoài việc mua nước suối, nhiều khách hàng hay đun nước trong ấm để sử dụng, Điều đáng sợ là chúng ta không thể biết được, những vị khách trước đó có sử dụng ấm hay không. 

Trong trường hợp không ai sử dụng thường xuyên, nhiều bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ bên trong cũng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nhận phòng khách sạn phải đổ ngay nước sôi vào toilet, nếu không hiểm hoạ khó lường Ảnh 3

Thậm chí, có những vị khách hàng "tai quái" còn dùng ấm siêu tốc để giải quyết những nhu cầu chẳng giống ai. Vô số trường hợp người ta nấu mì, nấu canh, luộc hải sản… nên cứ đun rửa trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả. 

Chia sẻ

Bài viết

Trinh Trinh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất