saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam chinh phục 'nóc nhà thế giới' - đỉnh Everest

Theo Lan Lương
Chia sẻ

Mới đây, trên fanpage Seven Summit Treks đã xác nhận Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên thành công chinh phục đỉnh Everest.

Được biết Nguyễn Thị Thanh Nhã là thành viên trong đoàn leo núi do công ty Seven Summit Treks tổ chức. Seven Summit cho biết Thanh Nhã đã chạm đỉnh Everest vào 3h30 giờ Nepal (tức 4h45 giờ Hà Nội). Trước đó, Thanh Nhã cũng từng chinh phục đỉnh Vinson Massif (đỉnh núi cao nhất châu Nam Cực) vào năm 2021. 


Thanh Nhã chinh phục đỉnh Vinson mùa đông năm 2021.

Nguyễn Thị Thanh Nhã hiện đang là luật sư, sống và làm việc tại TP.HCM. Hằng năm cô đều dành thời gian tham gia các hoạt động leo núi và thực hiện niềm đam mê chinh phục các đỉnh núi lớn, nhỏ. 

Về những khó khăn trong hành trình chinh phục các đỉnh núi, trên trang cá nhân Thanh Nhã từng chia sẻ: "Trong leo núi, đoạn khó nhất, gian khổ nhất chắc là đoạn summit push - ngày cuối lên đỉnh. Bao nhiêu công sức, nhẫn nại của những ngày leo trước đều dành tập trung vào ngày này. Leo từ trạm căn cứ lên trạm 1 với sled và balo nặng trên vai là một thử thách không nhỏ đối với mình. Tấm thân “gầy” bé nhỏ của mình, vác trên vai balo 70 lít leo dốc quả thật không được dễ chịu cho lắm. Mình khởi hành ban ngày nhưng đến được trạm 2 đã là 12h khuya, chui vào lều khi băng đã đóng cứng, nằm rên lập cập vì kiệt sức và chờ sáng ra để lên đỉnh"

Cô có niềm đam mê chinh phục các đỉnh núi cao.

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, đỉnh núi này có độ cao là 8848,86 mét so với mặt nước biển. Đây là nơi có môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi người leo núi phải vượt qua nhiều khó khăn như nhiệt độ, điều kiện thời tiết và địa hình hiểm trở. 

Hiện tại, đoàn của Thanh Nhã đang trên đường xuống núi và sẽ tới Basecamp trong ngày hôm nay để kịp gặp đoàn hỗ trợ.

Chia sẻ

Theo

Lan Lương

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 9 Full: Quang Lê rơi nước mắt nhớ đến Phi Nhung