Ăn ngon - chơi đã

New York thắp sáng cây thông khổng lồ với 8km dây điện chào đón Giáng sinh

Gia Linh
Chia sẻ

Người New York có một câu nói: "Chưa phải là Giáng sinh khi cây thông Rockefeller chưa được thắp lên".

Mùa lễ hội cuối năm đã chính thức bắt đầu ở khắp nơi trên thế giới. Tại thành phố New York - Mỹ vào tối 1/12 theo giờ địa phương vừa qua, đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người với sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh tại Trung tâm Rockefeller.

Khác với năm ngoái, sự kiện năm nay đã mở cửa lại để người dân từ khắp nước Mỹ và trên thế giới có thể chiêm ngưỡng màn thắp sáng cây thông biểu tượng này. 

Xem thêm: 4 món quà 'ngon ngọt lịm tim' mà giá cả phải chăng, tặng Noel cực 'ổn áp'

New York thắp sáng cây thông khổng lồ với 8km dây điện chào đón Giáng sinh Ảnh 1
Sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh thường niên lần thứ 89 của Trung tâm Rockefeller.

Năm nay, cây được chọn để trang trí Giáng sinh là một cây vân sam Na Uy được chuyển đến từ Elkton, Maryland. Nó khoảng 85 tuổi, cao 24 m và rộng 13,7 m, nặng 12 tấn. Nó là một cây cổ thụ trong vườn nhà ông bà Devon và Julie Price. 

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ một cái cây trong vườn nhà tôi lại được chọn để trở thành cây thông Rockefeller", ông Devon cho biết. Vợ chồng ông vốn lo nó bị đổ vì bão.

New York thắp sáng cây thông khổng lồ với 8km dây điện chào đón Giáng sinh Ảnh 2
Hình ảnh cây được di chuyển tới địa điểm trang trí. Ảnh: Dieu-Nalio Chery/AP

Tại sự kiện, cây thông khổng lồ nặng 12 tấn, cao 24m được thắp sáng trước sự chứng kiến của Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio và hàng vạn du khách, từ người già cho đến các em nhỏ.

Được biết, để thắp sáng cho cái cây này cần hệ thống 8 km dây điện với hơn 50.000 đèn LED đủ màu. Trên đỉnh là ngôi sao Swarovski 70 cánh, được tạo từ 3 triệu viên pha lê, nặng tổng cộng 408 kg.

New York thắp sáng cây thông khổng lồ với 8km dây điện chào đón Giáng sinh Ảnh 3
50.000 ngọn đèn đủ sắc màu và 3 triệu viên pha lê đã làm cho cây thông Noel của Trung tâm Rockefeller trở nên sống động. 

Thắp sáng cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân New York trong suốt 89 năm qua. Sau lễ thắp sáng, cây thông sẽ sáng đèn hàng ngày từ 6h đến nửa đêm. Vào ngày Giáng sinh, hệ thống đèn được bật liên tục trong 24 giờ.

Không chỉ dùng để trang trí, khi mùa Noel qua đi, cây thông Rockefeller còn được phục vụ cho một mục đích thiết thực hơn. Cụ thể là sau khi bị đốn hạ vào đầu tháng 1, cây sẽ được tặng cho Tổ chức Môi trường sống vì Nhân loại và biến thành gỗ để làm nhà.

New York thắp sáng cây thông khổng lồ với 8km dây điện chào đón Giáng sinh Ảnh 4

Xem thêm: Kỳ diệu cảnh ông già Noel bay trên bầu trời, hút khách du lịch dịp Giáng sinh

Chia sẻ

Bài viết

Gia Linh

Tin mới nhất