saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị?

Theo Văn Hoàng
Chia sẻ

Quảng Trị ngoài sự nổi tiếng về những dấu ấn về chiến tranh thì có thể kể đến một số địa điểm du lịch đầy sự thoải mái và hoang sơ như hồ trằm Trà Lộc, thác Tà Puồng, đảo Cồn Cỏ, vườn hoa hướng dương bắt đầu phát triển và thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan.

Có lẽ trong mắt nhiều du khách, Quảng Trị là một vùng đất với nhiều địa điểm thăm quan về chiến trường xưa như thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương chia đôi hai miền nam bắc, nghĩa trang đường số 9, địa đạo Vĩnh Mốc…v.v. 

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 1

Sau khi thăm quan những địa điểm mang nặng dấu ấn lịch sử được kể trên, du khách có thể thử trải nghiệm những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng bình yên và đầy hoang sơ.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 2

Quảng Trị có diện tích 4.60,1 km2 không quá lớn so với các tỉnh thành khác, phía tây giáp biển phía đông giáp Lào, nơi đây quanh năm đối mặt với những cơn bão lớn, khó khăn trong việc phát triển du lịch nên thiên nhiên ở đây vẫn đang rất hoang sơ.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 3
Đồng ruộng ở Quảng Trị.

Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể ghé qua khi đến Quảng Trị.

1. Vườn hoa hướng dương chân trời

Xa xa phía chân trời là những cối xay gió, dưới chân là một vườn hoa đầy thơ mộng, một khung cảnh cho bạn thỏa sức chụp những bức hình lung linh đầy màu sắc.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 4
Vườn Hoa hướng dương chân trời.

Địa chỉ: thuộc thôn Tân Vĩnh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoa, tỉnh Quảng Trị.

2. Hồ Trằm Trà Lộc, huyện Hải Lăng

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 5
Hồ Trằm Trà Lộc.

Nơi diễn ra lễ hội “ phá trằm “ một lễ hội của người dân địa phương khi đến vụ lúa đông xuân, nơi đây từng là chứng nhân lịch sử đầy hào hùng, ngày nay nơi đây mang trên mình vẻ đẹp nền nã với hoa sen, hoa súng mọc xung quanh hồ.

Địa chỉ: Hồ Trằm thuộc làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

3. Thác Tà Puồng

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 6
Thác Tà Puồng.

Thác Tà Puồng là một cụm danh lam thắng cảnh gồm một động và 2 thác nước, động Tà Puồng tọa lạc giữa thác cao khoảng 10 mét sâu 200 mét, trông động có rất nhiều thạch nhũ đẹp mắt.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 7
Thác Tà Puồng.

Xung quanh thác thiên nhiên vẫn còn hoang sơ, hoang dã ít người sinh sống chỉ có tiếng xe của những đoàn du lịch tấp nập.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 8
Thác Tà Puồng.

Địa chỉ: du khách phải đi 60km từ thành phố Đông Hà theo Quốc lộ 9 (Hành lang thương mại Đông-Tây) lên đến thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), rẽ vào đường Hồ Chí Minh khoảng 50km mới đến được trung tâm xã Hướng Việt, đi khoảng vài km nữa mới đến được thôn Trăng Tà Puồng.

4. Đảo Cồn Cỏ

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 9
Toàn cảnh đảo Cồn Cỏ.

Cồn Cỏ là hòn đảo nổi tiếng từ những năm tháng chiến tranh, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ với rừng nguyên sinh, san hô và thủy hải sản quý hiếm và tươi sống, nơi đây rất thích hợp cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống ồn ào, khói bụi thành phố tìm về chốn yên tĩnh. Hòn đảo này còn là một trong những hòn đảo có cột cờ tổ quốc được xếp vào loại to nhất.

Nên đi đâu khi đến Quảng Trị? Ảnh 10
Cột cờ tổ quốc ở trên đảo Cồn Cỏ.

Địa chỉ: để có thể đến được đảo Cồn Cỏ chúng ta cần có mặt tại Tp Đông Hà và đi taxi hay xe ôm ra cảng Cửa Việt. Những chuyến tàu đi và đến đảo đều sẽ xuất phát tại đây vào khoảng 7h30 sáng, giá vé 200.000 VND trên một người.

Trước mặt có biển xanh cát trắng sau lưng có núi rừng hùng vĩ, đủ để làm cho những đôi chân của các bạn đam mê trekking phải rung lên vì háo hức, hãy dành chút thời gian của mùa hè của mình để ghé qua những nơi này nhé.

Chia sẻ

Photo

Trần Minh Hiếu

Theo

Văn Hoàng

BÌNH LUẬN