Ăn - Chơi - Khám phá

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó?

Thiên An
Chia sẻ

Dù là lần đầu tiên tự tay chế biến món sushi cá ngừ, nhưng bằng sự tỉ mỉ và khéo léo, hai nàng hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh đều nhận được lời khen từ đầu bếp và khán giả nhờ thành phẩm rất ngon, vừa miệng.

Vốn là những nàng Hậu có mối quan hệ thân thiết, Lương Thuỳ Linh và Đỗ Hà vẫn thường hay cùng nhau xuất hiện trong nhiều sự kiện, hay tham gia các chương trình giải trí thực tế. 

Mới đây trong một sự kiện tại nhà hàng Nhật Bản, hai nàng Hậu đã có dịp trổ tài chế biến món sushi cá ngừ - món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Trước màn "song kiếm hợp bích" của 2 người đẹp làng Hoa Hậu, thành phẩm món ăn đều nhận được "cơn mưa lời khen" từ đầu bếp lẫn khán giả vì sự khéo léo.  

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 1

Được biết, cả Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh đều dành nhiều yêu mến cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ngay khi vừa tham gia sự kiện, hai cô nàng đã vô cùng thích thú khi được trải nghiệm nghi thức đập rượu sake truyền thống Kagamibiraki của Nhật Bản với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, may mắn.

Đặc biệt, ngay khi được mời tự tay chế biến món sushi cá ngừ, cả Lương Thuỳ Linh và Đỗ Thị Hà đều tỏ ra rất hào hứng, nhập cuộc ngay lập tức. Dù đây là lần đầu tiên, 2 người đẹp tự tay chế biến món ăn này nhưng nhờ sự khéo léo, nhanh nhẹn nên các nàng Hậu genZ đều hoàn thành xuất sắc.  

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 2
Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 3

Không những thế, loạt “chemistry” cực “chất lượng” của cả hai tại sự kiện nhanh chóng được netizen tích cực “thả tim”. Khoảnh khắc “đàn chị” Thuỳ Linh tận tình chăm sóc cô em Đỗ Hà, hay khi cả hai đút nhau ăn đầy tình cảm khiến netizen không khỏi “đẩy thuyền”.  

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 4

Được biết, sushi là món ăn mang đậm dấu ấn đặc trung của ẩm thực Nhật bản nhờ sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chế biến và bổ dưỡng đối với sức khỏe co người. Trong đó, suhi cá ngừ sống là món ăn đơn giản và được rất nhiều  người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy đơn giản trong nguyên liệu và cách chế biến, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sushi tại nhà ngon đúng chuẩn nhà hàng. Dưới đây là cách làm sushi cá ngừ sống tươi ngon chẳng kém nhà hàng: 

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 5

Nguyên liệu  

300gr gạo Nhật

150gr phi lê cá ngừ

1/2 muỗng cà phê bột mì

1 muỗng cà phê bột bắp

1/4 muỗng cà phê tiêu

Giấm gạo Nhật

Mù tạt vàng

Nước tương

Chế biến:  

Bước 1: Nấu cơm sushi

Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

Gạo ngâm xong cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

Nàng Hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng trổ tài làm món Nhật, tự làm sushi cá ngừ liệu có khó? Ảnh 6

Bước 3: Ướp gia vị cho cá

Chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

Sau đó, để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa riêng.

Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

Làm ướt tay để khi nắm sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

Cuối cùng, đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm.  

Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

Vậy là bạn hoàn thành món sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất