saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Cửa hàng tiện lợi nhưng lại 'bất tiện' nhất thế giới... vì cheo leo ở sườn núi

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Để đến được với cửa hàng tiện lợi này, khách hàng phải leo lên độ cao 120m ở một vách đá cheo leo.

Được gọi là cửa hàng tiện lợi, nhưng thật chất nó giống như một chiếc hộp gỗ nhỏ treo trên sườn núi ở Công viên Địa chất Quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam. Đây là nơi cung cấp đồ uống giải khát cho những người leo núi cần nghỉ ngơi nhanh giữa chặng đường. 

Hình ảnh về cửa hàng này đã được lan truyền nhanh chóng tại Trung Quốc khi có một số báo đăng tin với hastag "cửa hàng bất tiện nhất" và nhận được gần 50 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo. Rất nhiều người thắc mắc về những người công nhân vận hành cửa hàng tí hon, 

"Các công nhân phải rất khỏe mạnh nếu họ phải leo lên và xuống 'văn phòng' của họ mỗi ngày", một người dùng Weibo bình luận.

Cửa hàng tiện lợi nhưng lại 'bất tiện' nhất thế giới... vì cheo leo ở sườn núi Ảnh 1

Theo kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc CCTV, cửa hàng chỉ có một nhân viên. Các món được bày bán tại cửa hàng này cũng rất phải chăng, một chai nước là 2 tệ (gần 7.000 đồng). 

"Cửa hàng không kiếm được nhiều tiền, nhưng khách du lịch rất biết ơn vì điều đó. Do vậy, chúng tôi đều cảm thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa", một nhân viên của cửa hàng tự hào.

Cửa hàng tiện lợi nhưng lại 'bất tiện' nhất thế giới... vì cheo leo ở sườn núi Ảnh 2

Với không gian bán hàng hạn chế, và nhân viên cũng có nhiệm vụ phải bổ sung hàng hóa vào mỗi buổi sáng. Một nhân viên bán hàng lâu năm chia sẻ: “Mọi nhân viên mới lúc đầu đều khá sợ hãi khi làm việc, nhưng họ nhanh chóng làm quen với điều này. Vấn đề duy nhất là phải sử dụng nhà vệ sinh. Thật mệt mỏi khi phải leo lên, leo xuống để sử dụng nhà vệ sinh, vì vậy chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước”.

Được biết công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng với những vách đá dựng đứng, thác nước và đường mòn leo núi đẹp. Tuy nhiên theo CCTV, cửa hàng tiện lợi này được mở cửa vào năm 2018, nhưng hiện nay đã đóng cửa do dịch Covid-19.

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN