Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Món 'mỡ nhồi thịt' kỳ công và khó hiểu nhất dịp Tết này, dân mạng xem thành phẩm chỉ biết 'khóc thét'

Phương Linh
Chia sẻ

Có những món ăn vừa nhìn đã thấy bắt mắt, thế nhưng cũng có những món ăn "độc, lạ" không phải ai cũng muốn thử. Điển hình như món "Mỡ nhồi thịt" sau đây!

Dịp Tết đang đến gần, mỗi gia đình, mỗi vùng miền lại có những món ngon đặc trưng để nấu nướng, đãi khách trong dịp đặc biệt này. Có những món ăn vừa nhìn đã thấy bắt mắt, thế nhưng cũng có những món ăn "độc, lạ" không phải ai cũng muốn thử. Điển hình như món "Mỡ nhồi thịt" sau đây!

Món 'mỡ nhồi thịt' kỳ công và khó hiểu nhất dịp Tết này, dân mạng xem thành phẩm chỉ biết 'khóc thét' Ảnh 1

Nhiều diễn đàn mạng xã hội mới đây đang truyền tay nhau loạt ảnh về món "Mỡ nhồi thịt" khiến dân mạng không khỏi xôn xao bàn tán. 

Qua hình ảnh có thể thấy, món ăn được thực hiện khá kỳ công nhưng cũng vô cùng khó hiểu. Bởi lẽ, để làm được món ăn này, người đầu bếp sẽ phải lọc thịt nạc, băm nhỏ, trộn gia vị. Tiếp tục, họ phải cắt từng thớ mỡ, ghim lại thành hình cái phễu để đựng thịt nạc bên trong. Sau đó, họ lại đi mang nấu lên mới thưởng thức.

Món 'mỡ nhồi thịt' kỳ công và khó hiểu nhất dịp Tết này, dân mạng xem thành phẩm chỉ biết 'khóc thét' Ảnh 2
Món 'mỡ nhồi thịt' kỳ công và khó hiểu nhất dịp Tết này, dân mạng xem thành phẩm chỉ biết 'khóc thét' Ảnh 3

Dù kỳ công là vậy, thế nhưng sau khi nấu chín, thành phẩm khiến dân mạng không thể xuýt xoa khen ngợi. Nhiều người chỉ vừa nhìn thôi đã thấy ngán vô cùng. 

Món 'mỡ nhồi thịt' kỳ công và khó hiểu nhất dịp Tết này, dân mạng xem thành phẩm chỉ biết 'khóc thét' Ảnh 4
Đây là thành phẩm

Hiện, vẫn chưa rõ món ăn này là ẩm thực vùng miền nào, thế nhưng, dân mạng đã được phen bàn luận rôm rã về món "Mỡ nhồi thịt" này. 

"Đỉnh cao của sáng tạo ẩm thực từ miếng thịt mỡ vs thịt dính nhau thì người ta đã tách 2 cái ra và nhồi vào nhau thành món mới"

"Nghe cái tên món đã thấy ngấy ngấy trong người rồi"

"Team không ăn được mỡ nhìn món này mà khóc thét".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN