saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Món canh chua 'mận nhồi thịt' làm dậy sóng CĐM thời gian qua, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Phương Linh
Chia sẻ

Món ăn này đến dân sành ăn cũng phải hoài nghi, vậy cách thức nấu món canh này như thế nào mà khiến dân mạng rôm rả bàn luận suốt những ngày qua?

Miền Tây nổi tiếng với phong cách ăn uống kết hợp giữa các món ngọt và mặn ví dụ như cơm cá khô với dưa hấu, cơm nguội khô sặc nước dừa. Mới đây dân mạng lại được dịp "mắt tròn mắt dẹt" ngạc nhiên với món mận (quả roi) nhồi thịt nấu canh chua, sự kết hợp đến dân sành ăn cũng phải hoài nghi.

Món canh chua mận nhồi thịt gây sốt MXH thời gian qua

Thay vì dùng khổ hoa để nấu thì những người dân miền Tây sử dụng mận để thay thế, nên chọn loại mận trắng hoặc mận xanh chua (càng chua thì hương vị canh càng ngon) sau đó nhồi hỗn hợp nhân được làm từ chả cá và thịt bằm nhuyễn trộn thêm một ít gia vị để không bị nhạt (nên trộn 7 phần cá 3 phần thịt như vậy khi nấu xong nhân sẽ không bị khô, không ngon). 

Nước dùng nên thêm ngò gai, tỏi, me, và ớt nếu bạn có thể ăn được cay để cho ra được hương vị canh chua truyền thống nhất.

Những nguyên liệu cần có để nấu ra một nồi canh chua mận vừa ngon vừa lạ miệng
Nồi canh chua mận nhồi thịt độc đáo

Theo chia sẻ của bạn Trúc Ly (sống tại miền Tây), món mận nhồi thịt nấu canh chua tuy không được phổ biến rộng rãi nhưng hương vị rất ngon, thanh mát, vị chua vừa phải kết hợp với béo bùi của cá và rắn chắc của thịt, hương vị của món canh được nhiều du khách đánh giá là rất đặc biệt và ngỏ ý xin công thức nấu sau khi ăn.

Người dân biến tấu canh quả mận thành nhiều món ăn khác

Ngoài ra món ăn này cũng được biến tấu thành món chay bằng cách thay cá, thịt thành các loại nấm như nấm đùi gà, nấm mèo, các loại rau củ quả băm nhuyễn như cà rốt, củ cải, đậu hủ, miến ( bún tàu ).

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN