Món ăn béo ngậy nhiều người thích lại vô tình không hề tốt cho sức khỏe

Khôi Ngô
Chia sẻ

Phao câu được nhiều người yêu thích nhưng thực chất bộ phận này lại vô cùng độc hại nếu ăn thường xuyên.

Phao câu là bộ phận trên cơ thể gia cầm được rất nhiều người yêu thích vì độ béo ngậy cùng hương vị đặc trưng. 

Tuy nhiên, đây cũng là món ăn không tốt với sức khoẻ bởi nhiều lý do, nhưng nổi bật nhất là 3 điều sau đây:

Chứa lượng lớn cholesterol

Phao câu gà là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng cũng như một số loài chim. 

Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của những con vật này. Nhưng cũng chính vì việc này mà nhiều người rất thích ăn nó. 

Song, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Phao câu chứa rất nhiều chất độc, vi khuẩn 

Được biết, đây là nơi tập trung rất nhiều vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết nên cần hạn chế ăn.

Ngoài ra, nhiều con gia cầm còn có khối u ở vùng này. Do vậy, khi ăn phao câu đồng nghĩa với việc chúng ta tự đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể mình, về lâu dài sẽ gây nên các bệnh mãn tính.

Không hề đẹp tóc, mượt da

Theo nhiều ông bà xa xưa giải thích, do con gà thường quẹt mỏ vào phao câu, lấy chất dầu bôi vào lông để chống thấm, làm bóng mượt nên các cụ cho rằng ăn phao câu sẽ giúp đẹp tóc, mượt da nhưng thực sự chưa hề có luận cứ khoa học nào nói về nó. Chúng chỉ đúng đối với con vật mà thôi!

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất